Phạt nặng 4 chi nhánh của Lotteria tại TP.HCM vì vi phạm an toàn thực phẩm

Tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, vì vi phạm an toàn thực phẩm, 4 chi nhánh của Công ty Lotteria Việt Nam tại TP.HCM đã bị phạt nặng, với mức phạt 146 triệu đồng.

[caption id="attachment_17558" align="aligncenter" width="588"]Bốn cửa hàng của Lotteria tại TP.HCM bị phạt vì kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm Bốn cửa hàng của Lotteria tại TP.HCM bị phạt vì kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm[/caption]

Theo “Danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm” vừa ban hành của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TP.HCM), 4 chi nhánh của Công ty TNHH Lotteria Việt Nam tại TP.HCM đã có nhiều vi phạm trong tháng 3 và bị phạt tổng cộng 146 triệu đồng.

Cụ thể, cửa hàng Lotteria tại số 10 Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức bị phạt 42 triệu đồng do vi phạm cùng lúc 3 hành vi về vệ sinh an toàn thực phẩm:

Hành vi 1: Sử dụng người lao động có mang, mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ (mức phạt là 2 triệu đồng).

Hành vi 2: Không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để xử lý nguyên liệu, chế biến, bảo quản thực phẩm (mức phạt 10 triệu đồng).

Hành vi 3: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (mức phạt 30 triệu đồng).

Cùng hành vi vi phạm và mức phạt nêu trên là cửa hàng Lotteria tại 283 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Một cửa hàng Lotteria tại 68 Lê Văn Việt – Q.9, TP.HCM bị phạt 32 triệu đồng vì sử dụng khu vực chế biến, bảo quản, nơi ăn không bảo đảm vệ sinh và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Đặc biệt, cửa hàng Lotteria tại tòa nhà Paragon – 3 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7, cũng bị phạt 30 triệu đồng vì kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào ngày 12/3, trên địa bàn quận 9, TP.HCM  đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tại một công ty trong Khu công nghệ cao do sử dụng thức ăn từ một cửa hàng của Lotteria cung cấp.

Theo DĐDN

Tags:

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video