Phân bổ hơn 2,57 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca

Trong số 2,57 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca vừa phân bổ cho 51 địa phương và các bệnh viện tuyến Trung ương, TP Hà Nội có 600.000 liều. Đây là lần thứ 3 trong 1 tuần Hà Nội nhận quyết định phân bổ vắc-xin.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định phân bổ hơn 2,57 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca đợt 39, 40 và 41 cho 51 địa phương và các bệnh viện tuyến Trung ương.

Số lượng vắc-xin này được gộp từ 3 nguồn: vắc-xin AstraZeneca do Công ty VNVC mua bàn giao cho Bộ Y tế (gồm 989.800 liều); nguồn từ chính phủ Bỉ hỗ trợ gồm 100.000 liều và nguồn COVAX Facility hỗ trợ gồm 1.484.060 liều. Như vậy, tổng số vắc-xin Covid-19 được phân bổ trong cả 3 đợt là hơn 2,57 triệu liều.

 Phân bổ hơn 2,57 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca  - Ảnh 1.

Vắc-xin AstraZeneca từ nguồn COVAX Facility vừa được phân bổ cho các địa phương - Ảnh: Bộ Y tế

Cụ thể, Hà Nội nhận số vắc-xin nhiều nhất là với 600.000 liều. Đà Nẵng, Khánh Hòa số vắc-xin nhiều thứ hai, mỗi tỉnh 100.000 liều. Các địa phương khác nhận số vắc-xin từ 20 - 70.000 liều. Các bệnh viện tuyến Trung ương nhận 83.700 liều. TP HCM không có trong danh sách phân bổ vắc-xin lần này.

Tại Hà Nội, đây là lần thứ 3 trong 1 tuần qua Hà Nội được giao cấp vắc-xin. Trước đó, ngày 8-9 Hà Nội được phân bổ gần 1 triệu liều vắc-xin Vero Cell. Đến ngày 12-9, Hà Nội nhận bổ sung hơn 700.000 liều vắc-xin gồm 350.000 liều AstraZeneca và 429.200 liều Vero Cell. Hiện Hà Nội đã tiêm được gần 6 triệu liều vắc-xin.

Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 37 triệu liều vắc-xin Covid-19, trong đó hơn 31 triệu liều đã được tiêm. Bộ Y tế cho biết từ nay đến cuối năm, Việt Nam sẽ tiếp nhận khoảng 103 triệu liều vắc-xin từ nhiều nguồn khác nhau.

Theo D.Thu (Người lao động)

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video