Ông Dương Công Minh: Tôi sẽ từ chức Chủ tịch Công ty Him Lam

Ông Minh cho biết để thực hiện theo quy định sửa đổi của Luật các Tổ chức Tín dụng sẽ được áp dụng từ tháng 1/2018, ông sẽ từ chức Chủ tịch HĐQT tại Công ty Him Lam để tập trung vào quá trình tái cơ cấu Sacombank.

[caption id="attachment_75434" align="aligncenter" width="550"] Ông Dương Công Minh - Chủ tịch Sacombank và Công ty Him Lam (Ảnh: Zing)[/caption]

Mới đây, Luật sửa đổi Luật các TCTD đã bổ sung thêm quy định về các điều kiện của các cá nhân đảm nhiệm những chức vụ chủ chốt của ngân hàng. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ngân hàng sẽ không được tham gia quản trị và điều hành tại các TCTD và các doanh nghiệp khác. Điều khoản này nhằm hạn chế sở hữu chéo và hạn chế việc kiểm soát hoạt động từ các công ty "sân sau".

Hiện nay, tình trạng các sếp ngân hàng đồng thời kiêm nhiệm vị trí lãnh đạo ở các doanh nghiệp khác vẫn còn rất phổ biến.

Theo thống kê sơ bộ của chúng tôi có đến 37 trường hợp một vị lãnh đạo kiêm nhiệm ở ít nhất hai vị trí. Do đó, với điều khoản mới của Luật các TCTD sửa đổi sẽ được áp dụng từ 15/1/2018, nhiều sếp lớn ngân hàng sẽ phải đưa ra lựa chọn chuyển đổi vị trí đảm nhiệm của mình tại ngân hàng hoặc doanh nghiệp.

Trao đổi với báo giới, ông Dương Công Minh hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Him Lam cho biết: "Tôi sẽ từ chức khỏi vị trị Chủ tịch của Công ty Him Lam để tập trung vào việc tái cơ cấu của Sacombank".

Ông cũng cho biết thêm hiện tại ông đang sở hữu 99% cổ phần của Him Lam, khi ông rời khỏi vị trí này, công ty sẽ thực hiện bầu lại cơ cấu của ban quản trị và dự kiến ông Trần Văn Tĩnh sẽ đảm nhiệm chức vụ này thay ông.

Trao đổi thêm về tiến độ kế hoạch thay đổi mã cổ phiếu của Sacombank từ STB sang SCM đồng thời chuyển giao dịch từ sàn HOSE sang HNX, ông chia sẻ hiện tại do một số điều kiện chưa thuận lợi nên ngân hàng chưa có kế hoạch cụ thể về thời gian thực hiện. Việc xin ý kiến đại hội cổ đông cũng sẽ được lùi lại và dự kiến sẽ được đưa ra trong Đại hội cổ đông thường niên năm 2018.

Theo đưa tin từ Tuoitre, ông Đỗ Minh Phú người hiện đang là Chủ tịch HĐQT TPBank đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn DOJI cho biết đang cân nhắc trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Ông Võ Quốc Thắng, người đang giữ 3 ghế chủ tịch gồm Kienlongbank, Công ty VPF và Công ty Đồng Tâm cũng cho biết vấn đề này sẽ được bàn bạc, trao đổi trong hội đồng quản trị cũng như trong các đại hội cổ đông tới đây.

Theo Diệp Bình - Kinh tế & Tiêu dùng/Vietnambiz

Tags:

Vĩnh Long bứt tốc cho mục tiêu tăng trưởng từ 10%

Sau khi GRDP 6 tháng đầu năm tăng 6,41%, Vĩnh Long phải tạo nhịp tăng trưởng cao hơn trong nửa cuối năm để đạt mục tiêu cả năm từ 10% trở lên. Công nghiệp chế biến, năng lượng, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp và các dự án tạo sản lượng mới đang được xác định là những động lực cần khơi thông mạnh mẽ.

Giải nén áp lực chi phí sản xuất nông nghiệp

Sự biến động liên tục của thị trường năng lượng và các tuyến vận tải quốc tế đang đặt ngành nông nghiệp Việt Nam trước bài toán chi phí đầy thách thức. Để bảo vệ biên lợi nhuận cho người sản xuất và giữ vững đà tăng trưởng, nhiều chính sách đã được áp dụng để duy trì nền tảng cho toàn ngành.

Kinh tế-xã hội 7 tháng: Nhiều ngành, lĩnh vực duy trì xu hướng tích cực

Báo cáo tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026, diễn ra chiều 3/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết từ đầu năm đến nay, nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh duy trì xu hướng tích cực như: Công nghiệp, bán lẻ hàng hóa và dịch vụ, du lịch...

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

Sau nhiều năm liên tiếp duy trì trạng thái xuất siêu, cán cân thương mại đã chuyển sang nhập siêu hơn 20 tỷ USD trong gần 7 tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây chưa phải là tín hiệu đáng lo ngại khi phần lớn kim ngạch nhập khẩu phục vụ mở rộng sản xuất, đầu tư và chuẩn bị cho chu kỳ xuất khẩu cuối năm.

Video