Mở cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp Ấn Độ và Bình Dương

Bình Dương sẽ tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý khi Horasis Ấn Độ 2022 diễn ra.

Ngày 23-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, và TS Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á  (Horasis), đã chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.

Sự kiện này do UBND tỉnh phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ chủ trì và tổ chức.

Mở cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp Ấn Độ và Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Mai Hùng Dũng phát biểu tại họp báo

Thông tin tại họp báo, ông Mai Hùng Dũng cho biết Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 25 đến 27-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Khách mời dự kiến khoảng 500 đại biểu, đặc biệt là sự góp mặt của gần 200 Lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 6 phiên họp toàn thể, 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Tại diễn đàn, các đại biểu tham gia nhiều chủ đề như: Đưa Ấn Độ và Việt Nam trở thành các quốc gia khởi nghiệp của thế giới sau đại dịch COVID-19; Việt Nam và Ấn Độ, những vấn đề toàn cầu; Việt Nam, Ấn Độ và triển vọng kinh tế thế giới; Việt Nam và Ấn Độ cùng thúc đẩy đổi mới sáng tạo; công nghiệp 4.0 định hình tương lai của ngành sản xuất; nuôi dưỡng các doanh nghiệp số hóa có giá trị gia tăng cao; vai trò và mục tiêu của các doanh nghiệp nhà nước ở châu Á; năng động Việt Nam tầm nhìn mới… cùng phiên đặc biệt "Cơ hội đầu tư tại Bình Dương".

Ông Mai Hùng Dũng khẳng định đây là cơ hội để các tổ chức tại tỉnh Bình Dương và Việt Nam tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các xu thế của thời đại để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh Bình Dương sẽ tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý đạt hiệu quả tốt nhất khi Horasis Ấn Độ 2022 diễn ra.

Mở cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp Ấn Độ và Bình Dương - Ảnh 2.

TS Frank-Jürgen Richter cho biết Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 là cơ hội hợp tác đầu tư cho không chỉ doanh nghiệp Bình Dương mà cả Việt Nam

TS Frank-Jürgen Richter cho rằng qua các lần tổ chức Diễn đàn Horasis, Bình Dương đã nắm bắt được nhiều cơ hội hợp tác đầu tư với các tổ chức, tập đoàn lớn trên thế giới. Có thể kể đến là việc ra đời Block71 Saigon là hợp tác chiến lược giữa NUS Enterprise (Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Singapore) và Becamex IDC (có trụ sở tại tỉnh Bình Dương), để mở rộng Block71 đến Việt Nam. Block 71 – Trung tâm khởi nghiệp hàng đầu của Singapore và hệ sinh thái kinh doanh tích hợp chặt chẽ nhất thế giới; hay Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương (WTC) đã được thành lập và bước đầu đã có những dấu ấn nổi bật...

Chủ tịch Horasis cũng cho hay tại Diễn đàn lần này, đáng chú ý là có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Giao thông Ấn Độ, với bài phát biểu quan trọng tại lễ khai mạc. Ngoài ra, còn có "đại gia" công nghệ thông tin Ấn Độ Tata Consultancy Services (TCS) hay sự xuất hiện của Chủ tịch Tập đoàn Kuku...là những tên tuổi hàng đầu thế giới.

Mở cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp Ấn Độ và Bình Dương - Ảnh 3.

WTC là "trái ngọt" sau lần tổ chức Diễn đàn Horasis của Bình Dương

Theo Thảo Nguyễn (Người lao dộng)

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Video