Giá xăng có thể tăng vào ngày mai (27/8)

Ngày mai (27/8) là thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính – Công Thương.

Giá xăng có thể tăng vào ngày mai (27/8)

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 20/8 tăng so với kỳ tính giá ngày 12/8.

Theo đó giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 47,31 USD/thùng, xăng RON 95 là 48,54 USD/thùng, cùng tăng khoảng 5% so với kỳ trước. Giá dầu trung bình biến động nhẹ, dầu hỏa lên cao nhất 44,21 USD/thùng vào ngày 13/8.

Với những biến động nói trên, giá xăng được dự đoán tăng trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai. Mức tăng bao nhiêu phụ thuộc vào lớn vào việc nhà điều hành thực hiện trích và chi quỹ bình ổn xăng dầu.

Trong trường hợp không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 có thể tăng 330 đồng/lít, giá xăng RON 95 tăng 480 đồng/lít. Giá bán đối với mặt hàng dầu diesel có khả năng giảm 140 đồng/lít; dầu hỏa giảm 70 đồng/lít và dầu mazut tăng 330 đồng/kg.

Trong kỳ điều chỉnh gần đây nhất (ngày 12/8), nhà điều hành giữ nguyên giá xăng E5RON92; giảm nhẹ 51 đồng xăng RON95-III; giảm giá dầu diesel 0.05S là 196 đồng; giảm giá dầu hỏa 72 đồng; và cuối cùng là giữ nguyên giá dầu mazut 180CST 3.5S.

Hiện giá xăng dầu được bán ở mức

- Xăng E5RON92: không cao hơn 14.409 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 14.922 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 12.201 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 10.207 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 11.183 đồng/kg

Theo Thùy An (VTV)

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Video