Có bao nhiêu tàu bay đang đăng ký quốc tịch Việt Nam?

Tính đến hết ngày 15/9/2022, cả nước có 248 tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam, tăng 1 tàu bay so với tháng 8/2022 và tăng 6 tàu bay so với cùng...

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam , đứng đầu danh sách sở hữu số lượng tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam là Vietnam Airlines với 102 tàu bay. Đứng thứ hai là Vietjet Air với 77 tàu bay.

Bamboo Airways đang sở hữu 29 tàu bay, Pacific Airlines 14 tàu, Công ty bay dịch vụ hàng không VFC có 2 tàu, Hải Âu 7 tàu, Hành tinh xanh 5 tàu, Ngôi sao Việt 3 tàu, Công ty cổ phần Hàng không lữ hành Việt Nam 3 tàu, Công ty cổ phần Trường hàng không New Zealand 1 tàu, Bầu trời xanh 3 tàu, HAV Aviation 1 tàu và Sun Air 1 tàu.

Để giám sát an toàn hàng không đối với lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay, Cục Hàng không Viêt Nam cho biết sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công việc; trong đó có kiểm tra đánh giá gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện bay và giấy phép sử dụng thiết bị vô tuyến điện tàu bay đối với tàu bay của các đơn vị như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways (Tre Việt), Hải Âu và Công ty Bay dịch vụ hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam cũng tổ chức thi cấp giấy phép và năng định, đánh giá năng lực trên buồng lái giả định (SIM) cho người lái tàu bay của các hãng hàng hàng không Việt Nam; đánh giá trình độ thông thạo ngôn ngữ Tiếng Anh với người lái tàu bay của các hãng hàng không.

Về tình hình vận chuyển hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, 9 tháng của năm 2022, sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt 9,1 triệu khách, giảm 9,3% so với tháng 8/2022.

Trong số này, khách quốc tế đạt 1,6 triệu khách, tăng 10,2% so với tháng 8/2022. Khách nội địa đạt 7,5 triệu khách, giảm 12,6%. Tháng 9/2022, lượng hành khách quốc tế qua các cảng hàng không tăng trong khi khách nội địa giảm

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không trong nước đã vận chuyển 4,2 triệu khách, giảm 14%. Riêng khách quốc tế do hãng hàng không Việt Nam vận chuyển là 712 nghìn khách, tăng 8,7% và khách nội địa đạt 3,7 triệu khách, giảm 13% so với tháng 8/2022.

Cũng trong tháng 9, Tổng công ty Quản lý bay đã điều hành bay đi/đến 42 nghìn chuyến, giảm 15,4% và điều hành bay quá cảnh 20 nghìn chuyến, tăng 11,7%.

Về hàng hóa, tháng 9/2022, lượng hàng hoá thông qua các cảng hàng không đạt 106 nghìn tấn, tăng 2,9%. Trong đó, hàng hóa quốc tế là 84,5 nghìn tấn, tăng 2,9% và hàng nội địa đạt 22 nghìn tấn, tăng 19,3% so với tháng 8/2022.

Trong đó, các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 211 nghìn tấn hàng hóa, tăng 4,5%. Lượng hàng hóa quốc tế do các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển là 108 nghìn tấn, tăng 41,3% so với cùng kỳ năm 2021 và sản lượng hàng nội địa đạt 104 nghìn tấn, giảm 16,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo VTV

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Video