Chính thức mở đường bay thẳng từ Đà Nẵng tới Doha

Chiều nay, chiếc máy bay số hiệu QR 994 của Hãng hàng không Qatar Airways đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng, đánh dấu đường bay thẳng thứ 3 từ Doha tới Việt Nam.

Chuyến bay với 192 hành khách đánh dấu đường bay thẳng thứ 3 kết nối giữa Doha và Việt Nam. Trước đó, hãng Qatar Airways đã khai thác đường băng thẳng tới TP.HCM vào năm 2007 và Hà Nội từ năm 2010. Theo kế hoạch, đường bay này sẽ mở 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Tổng cộng, hãng hàng không này sẽ khai thác 56 chuyến bay mỗi tuần chở khách đi và đến Việt Nam.
[caption id="attachment_115504" align="aligncenter" width="660"] Những hành khách đầu tiên bay thẳng từ Doha, Qatar tới Đà Nẵng.[/caption]

“Việc bổ sung Đà Nẵng vào mạng đường bay của chúng tôi sẽ tiếp tục thể hiện cam kết đối với khu vực Đông Á, một thị trường rất quan trọng đối với Qatar Airways”, CEO Qatar Airways, ông Akbar Al Baker, chia sẻ với báo giới.

Đường bay này được đánh giá rất quan trọng với việc phát triển du lịch Đà Nẵng, góp phần thu hút lượng du khách từ Trung Đông và châu Âu, mở ra cơ hội kết nối Đà Nẵng với 150 điểm đến từ thị trường Trung Đông, Tây Âu, Bắc Mỹ.

Ngoài ra, thống kê hiện tại cho thấy Việt Nam có trên 1.100 lao động làm việc tại Qatar. Trong đó lao động chủ yếu đến từ các tỉnh miền trung như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam… Nhiều chuyên gia cho rằng việc đường bay thẳng từ Doha với Đà Nẵng được khai thác một phần cũng đến từ lượng lao động qua lại giữa 2 nước tương đối lớn và tập trung tại miền Trung.

Bên cạnh vận tải hành khách, mảng vận tải hàng hóa cũng được khai thác mạnh với đường bay này. Ước tính, trên 1.400 tấn hàng hóa bao gồm chủ yếu may mặc, đồ điện tử sẽ được vận chuyển qua lại giữa Qatar và Việt Nam mỗi tuần nhờ đường bay này.

Với việc khai thác thương mại đường bay Đà Nẵng – Doha, Qatar Airway sẽ là hãng hàng không Trung Đông mở nhiều chuyến bay đến Việt Nam nhất hiện tại.

Theo Quang Thắng Zing

Tags:

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video