Arab Saudi tạm ngừng thông quan tôm Việt Nam

Tổng cục Thuốc và Thực phẩm Arab Saudi vừa thông báo tạm thời không thông quan các lô hàng tôm tươi, làm lạnh và đông lạnh có xuất xứ từ Việt Nam.

[caption id="attachment_16914" align="aligncenter" width="700"]Ảnh minh họa Ảnh minh họa[/caption]

Nguyên nhân là do Tổ chức Sức khỏe động vật thế giới đã đề cập đến việc xuất hiện bệnh đốm trắng ở tôm có xuất xứ từ Việt Nam.

Chỉ có những sản phẩm tôm của Việt Nam đáp ứng những điều kiện sau mới được thông quan vào Arab Saudi: Tôm đã được bỏ đầu, vỏ (trừ phần đốt đuôi) sẽ được kiểm tra cảm quan và lấy mẫu xét nghiệm; tôm đã được chế biến để tiêu dùng trực tiếp (nấu chín); tôm đã được xử lý nhiệt theo quy định tại điều 9.6.3 Bộ quy tắc về sức khỏe động vật thủy sản.

Tags:

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Video