Aeon đầu tư 190 triệu USD xây trung tâm thương mại tại Thanh Hoá

Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt nam (JETRO Hà Nội) và Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được ký két vào ngày 11/12/2020, tại TP. Thanh Hóa. Theo nội dung Bản ghi nhớ, Dự án Trung tâm thương mại AEONMALL tại tỉnh Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư là 190 triệu USD.

Aeon đầu tư 190 triệu USD xây trung tâm thương mại tại Thanh Hoá

Ảnh minh họa: Aeon Mall Bình Tân

Ngày 11/12/2020, tại TP. Thanh Hóa; UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại (JETRO) tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Kết nối Đầu tư Nhật Bản – Thanh Hóa năm 2020.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ngài Yamamoto Kohei - Bí thư phụ trách thương mại đầu tư, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Ngài Takeo Nakajima - Trưởng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Hà Nội.

Hội nghị đã được chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt nam (JETRO Hà Nội) và Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư về "Hợp tác xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa". 

Theo đó, ba bên sẽ hợp tác để thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư từ Nhật Bản vào các khu vực tiềm năng của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới và Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thanh Hoá và Công Ty TNHH Aeon Việt Nam về việc thực hiện đầu tư Dự án trung tâm thương mại AEONMALL tại tỉnh Thanh Hóa.

Theo nội dung Bản ghi nhớ, Dự án Trung tâm thương mại AEONMALL tại tỉnh Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư là 190 triệu USD với tiêu chuẩn Nhật Bản, hứa hẹn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và điều kiện sống cho người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã thông tin thêm đến hội nghị về điều kiện tự nhiên và kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm gần đây. Đồng chí nhấn mạnh, Nhật Bản là địa bàn có ý nghĩa quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa. 

Lũy kế đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh thu hút được 134 dự án đầu tư FDI còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 14,25 tỷ USD; trong đó có 15 dự án FDI của Nhật Bản, với tổng vốn đăng ký khoảng 12,815 tỷ USD (vốn của các nhà đầu tư Nhật Bản khoảng 6,558 tỷ USD, chiếm 46% tổng vốn đầu tư FDI và là quốc gia có số vốn đầu tư cao nhất trong nguồn vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa). 

Một số dự án quy mô cấp quốc gia như Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Xi măng Nghi Sơn đã có tác động lan tỏa rất lớn đến nền kinh tế địa phương, thúc đẩy các doanh nghiệp vệ tinh của địa phương cùng phát triển, giải quyết việc làm cho nhiều lao động và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo Nhịp sống kinh tế

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video