Trà Vinh: Dự án điện gió vốn gần 5.000 tỉ đồng nhận giấy chứng nhận đầu tư

Tin từ Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh cho biết, Ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Woojin Construction Co., Ltd (Hàn Quốc) đầu tư dự án xây dựng nhà máy điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh giai đoạn 2.

[caption id="attachment_19680" align="aligncenter" width="588"]Trà Vinh là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển điện gió Trà Vinh là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển điện gió[/caption]

Được biết, dự án điện gió mới này có vốn đầu tư hơn 4.952 tỉ đồng (tương đương hơn 247,6 triệu USD), được xây dựng tại bãi bồi ven biển xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải tỉnh Trà Vinh. Nhà máy có công suất thiết kế 96MW, gồm 48 tuabin gió, công suất mỗi tua bin 2MW; sản lượng hơn 332.438 MWh/năm. Dự án có tổng diện tích mặt nước 2.445 héc ta và 2,5 héc ta diện tích mặt đất xây dựng nhà điều hành.

Như vậy, quy mô, công suất thiết kế và vốn đầu tư của dự án mới này cao gấp đôi so với dự án điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh giai đoạn 1.

Trước đó (vào cuối tháng 2/2016), Công ty TNHH Điện gió Trà Vinh 1 cũng đã làm lễ khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hàn Quốc -Trà Vinh, giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư 130 triệu USD, tương đương khoảng 2.800 tỉ đồng. Nhà máy (giai đoạn 1) có công suất thiết kế 48 MW, được xây dựng tại 2 xã Trường Long Hòa và Dân Thành của huyện Duyên Hải, với tổng diện tích trên 1.210 héc ta. Khi hoàn thành và đưa vào hoạt động vào quý IV-2017, Nhà máy (giai đoạn 1) sẽ cung cấp vào lưới điện quốc gia một lượng điện khoảng 173 triệu KWh/năm.

Theo DĐDN

Tags:

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Video