TPHCM cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó khăn

Đó là nội dung trong phát biểu của ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TPHCM - tại sự kiện vinh danh doanh nhân vào tối 11/10.
Ông Dương Anh Đức phát biểu tại sự kiện Gặp gỡ tháng 10 - Vinh danh doanh nhân truyền cảm hứng

Sự kiện Gặp gỡ tháng 10 - Vinh danh doanh nhân truyền cảm hứng với chủ đề Hãy tin vào chính mình được tổ chức tại hội trường Thống Nhất (quận 1, TPHCM) vào tối 11/10, nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Theo ông Dương Anh Đức, kinh tế khó khăn làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp, đặc biệt tình hình càng đáng lo với các dự báo vào cuối năm nay, đầu năm 2024. “Sự nỗ lực, quả cảm của các doanh nhân là yếu tố hết sức quan trọng để giúp TPHCM tiếp tục là đầu tàu kinh tế của cả nước, là động lực phát triển kinh tế của phía nam” - ông nói.

TPHCM chia sẻ khó khăn mà các doanh nghiệp, doanh nhân đối diện thời gian qua. Chính quyền TPHCM cam kết trong thẩm quyền cho phép sẽ đưa ra các giải pháp tích cực để doanh nhân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn. 

 “Chúng tôi mong muốn tạo môi trường và cơ chế thuận lợi cho các doanh nghiệp của thành phố liên tục phát triển. Tôi cũng mong doanh nghiệp, doanh nhân phát huy những tố chất đặc biệt, phát huy đầy đủ những đặc trưng văn hóa, con người của thành phố: năng động, sáng tạo, chịu khó, vượt qua thử thách để đạt được mục tiêu đặt ra. Bên cạnh đó thể hiện được tinh thần nhân ái, nghĩa tình” - ông Dương Anh Đức chia sẻ.
Ông Dương Anh Đức tặng hoa cho các doanh nhân được vinh danh

Tại sự kiện, BTC vinh danh 10 doanh nhân thuộc 3 nhóm. Trong đó, hạng mục Mang thương hiệu Việt ra thế giới vinh danh bà Nguyễn Ngọc Huyền, ông Kao Siêu Lực, bà Tôn Nữ Xuân Quyên, ông Phan Minh Thông. Hạng mục Ra thế giới để mang về vinh danh bà Lê Thị Giàu, ông Đinh Hồng Kỳ, bà Lê Hồng Thủy Tiên. Hạng mục Hoạt động vì cộng đồng vinh danh ông Nguyễn Quốc Bảo, ông Nguyễn Xuân Dũng, ông Phạm Duy Hiếu.

Các doanh nhân đều hướng tới nhiều mục tiêu tốt đẹp trong việc kinh doanh, thiện nguyện cho cộng đồng như: giúp nông sản Việt Nam nâng cao giá trị, đóng góp vào giáo dục, xây dựng cầu đường, đưa nông sản Việt ra thế giới…

Theo Phụ Nữ

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm phát: Mục tiêu kép phải đạt được

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đã và đang theo đuổi những mục tiêu được đánh giá là “đầy tham vọng”: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đạt phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050. Điều này cho thấy quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam gắn chặt với bài toán khí hậu.

Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Bước sang năm 2026 – năm bản lề khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới giai đoạn 2026–2030, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mà quan trọng hơn là tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng bền vững, dựa trên năng suất, khoa học – công nghệ và chất lượng thể chế, qua đó tạo nền tảng hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Video