Phòng dịch corona, Vietjet dừng các đường bay Trung Quốc từ ngày mai

Liên quan tới dịch bệnh do virus corona gây ra, sau khi hàng loạt hãng hàng không trên thế giới dừng khai thác các đường bay tới Trung Quốc, Vietjet Air là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam dừng khai thác tất cả các đường bay (cả thường lệ và không thường lệ) tới Trung Quốc từ ngày 1/2 tới.

Phòng dịch corona, Vietjet dừng các đường bay Trung Quốc từ ngày mai

Tại Việt Nam, hãng hàng không Vietjet cho biết, đã có kế hoạch ngừng bay các đường Trung Quốc từ khá sớm, các đường bay sẽ ngừng khai thác ngay từ 1/2. Đây là giải pháp để giúp ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra.

Đồng thời, hãng này cũng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, kiểm dịch, cảng hàng không... tuân thủ các quy trình y tế, hàng không của WHO và các nhà chức trách, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho tổ bay và hành khách.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và hãng nước ngoài khai thác đường bay tới Việt Nam tạm dừng khai thác các đường bay thường lệ và không thường lệ tới các vùng của Trung Quốc có dịch virus corona.

Trong khi đó, hiện các hãng hàng không khác của Việt Nam chưa đưa ra tuyên bố nào về hướng xử lý với các đường bay Trung Quốc.

Trước đó, nhiều hãng hàng không quốc tế đã quyết định ngừng khai thác các đường bay đến và đi từ các sân bay Trung Quốc. Một số hãng hàng không đã hủy toàn bộ các chuyến bay tới cuối tháng 3. 

Tới nay, một số hãng đã dừng các đường bay tới Trung Quốc như: British Airways, Lufthansa, Swiss Air, Austria Airlines, Finnair, Air Canada, United Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lion Air, Air Seoul... Ngoài ra, Hãng hàng không quốc gia Kazakhstan Air Astana sẽ dừng các đường bay Trung Quốc từ 3/2, Air France từ ngày 9/2…

Theo Lê Hữu Việt (Tiền phong)

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video