FLC ký cam kết đầu tư 4 dự án lớn vào Đồng Tháp

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn FLC và UBND tỉnh Đồng Tháp vừa được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Đồng Tháp, diễn ra sáng 19/12.

[caption id="attachment_78418" align="aligncenter" width="700"] Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo bộ, ngành và tỉnh Đồng Tháp chức mừng các nhà đầu tư. Ảnh: Nguyễn Trung[/caption]

Những năm gần đây, Đồng Tháp luôn được xếp vào nhóm đầu quốc gia về chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) và cải cách hành chính.

Tỉnh được đánh giá cao về mô hình cầu thị lắng nghe và chia sẻ với nhà đầu tư, đặc biệt trong việc cải cách hành chính và tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng.

Tại hội nghị nói trên, bày tỏ sự lạc quan trước những bước đi sáng tạo, quyết liệt của tỉnh về thu hút mời gọi đầu tư và đồng hành cùng doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đồng Tháp cần phải tiếp tục phát huy những kết quả đạt được.

"Sau Tết Nguyên đán, cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh có thể khánh thành. Đây là hai cây cầu quan trọng để nối liền Đồng Tháp với TP.HCM, điều chúng ta đã mong mỏi nhiều năm. Vì vậy, hãy cùng Đồng Tháp nhân rộng tinh thần muốn đi xa thì đi cùng nhau”, Thủ tướng nói và bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư lớn hãy như "những con sếu đầu đàn” vào Đồng Tháp.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan khẳng định, tỉnh đã chủ động cắt giảm hơn 50% thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động doanh nghiệp; liên thông trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai giữa các cơ quan để doanh nghiệp nộp thuế điện tử và tiến trình cải cách vẫn đang diễn ra.

Đề cập đến sự băn khoăn của nhà đầu tư về "tư duy nhiệm kỳ, chính sách nhiệm kỳ" sẽ gây trở ngại đến hoạt động kinh doanh, sản xuất, ông Hoan cũng cam kết sẽ không để sự ngắn hạn ảnh hưởng đến mục tiêu dài hạn và nhất định không để nhà đầu tư thất bại vì lý do này.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã trao quyết định chủ trương đầu tư 21 dự án và 16 dự án thỏa thuận ghi nhớ đầu tư trên nhiều lĩnh vực với tổng vốn đăng ký gần 24.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong đó, Tập đoàn FLC ký cam kết ghi nhớ đầu tư bốn dự án lớn trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái và nông nghiệp, với tổng vốn lên tới 5.700 tỷ đồng.

Bốn dự án này bao gồm tổ hợp căn hộ khách sạn, trung tâm hội nghị và biệt thự cao cấp FLC Mỹ Phú; khu du lịch nghỉ dưỡng nông nghiệp FLC Sa Đéc; khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp FLC Tam Nông; và tổ hợp căn hộ khách sạn, trung tâm hội nghị, dịch vụ và biệt thự cao cấp FLC Cao Lãnh.

Các dự án nói trên đều dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Như vậy, sau hàng loạt tỉnh thành như Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Bình Định, Quảng Ninh, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh..., Đồng Tháp sẽ là địa điểm tiếp theo nằm trong kế hoạch nghiên cứu đầu tư của FLC.

“Với môi trường thông thoáng, minh bạch, chúng tôi hy vọng các dự án sẽ sớm được nghiên cứu, triển khai nhằm góp phần gia tăng nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, tiên tiến, tại Đồng Tháp nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung", đại diện FLC trao đổi với báo giới bên lề Hội nghị.

Tags:

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video