Du khách Nga đến Nha Trang tăng 220%!

Tính đến hết tháng 8/2017, lượng du khách Nga đến VN tăng 45% (so năm ngoái). Thành phố Nha Trang lập kỷ lục mới khi đón 280.000 lượt khách Nga, tăng 220%.

Đáng chú ý là chi tiêu trung bình của khách du lịch Nga ở Việt Nam cũng nhiều hơn so với khách du lịch đến từ các nước khác, và xu hướng này đã tồn tại nhiều năm qua. Hiện nay, hàng ngày đều có các chuyến bay thẳng từ Nga đến Việt Nam. Bên cạnh các chuyến bay thường xuyên của hai hãng hàng không quốc gia của hai nước là các chuyến bay thuê bao kết nối hơn mười thành phố của Nga với Việt Nam.
[caption id="attachment_69464" align="aligncenter" width="480"] Ảnh minh họa[/caption]
Đại diện của công ty Art Tour, bà Inna Ivanova cho rằng sự hợp tác giữa các công ty du lịch của hai nước đã đóng góp rất nhiều trong việc thúc đẩy dòng khách du lịch Nga sang Việt Nam. Giám đốc điều hành Hiệp hội các đại lý du lịch Nga, bà Maya Lomidze, cho biết người Nga trong những năm gần đây ưu tiên lựa chọn các bãi biển ở châu Á là địa điểm nghỉ dưỡng. Trong đó, Việt Nam có chỗ đứng vững chắc trong doanh số bán tour tại khu vực Đông Nam Á. Đối thủ cạnh tranh thực sự và duy nhất của Việt Nam là Thái Lan. Theo bà Lomidze, cuối năm nay, số du khách Nga đến Việt Nam có thể đạt kỷ lục 700.000 người, trong khi Đại diện hãng du lịch Focus Travel, bà Yulia Mitrofanova, cho rằng con số này có thể lên đến khoảng 1 triệu lượt khách.
Theo Báo điện tử Chính phủ
Tags:

Giải nén áp lực chi phí sản xuất nông nghiệp

Sự biến động liên tục của thị trường năng lượng và các tuyến vận tải quốc tế đang đặt ngành nông nghiệp Việt Nam trước bài toán chi phí đầy thách thức. Để bảo vệ biên lợi nhuận cho người sản xuất và giữ vững đà tăng trưởng, nhiều chính sách đã được áp dụng để duy trì nền tảng cho toàn ngành.

Kinh tế-xã hội 7 tháng: Nhiều ngành, lĩnh vực duy trì xu hướng tích cực

Báo cáo tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026, diễn ra chiều 3/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết từ đầu năm đến nay, nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh duy trì xu hướng tích cực như: Công nghiệp, bán lẻ hàng hóa và dịch vụ, du lịch...

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

Sau nhiều năm liên tiếp duy trì trạng thái xuất siêu, cán cân thương mại đã chuyển sang nhập siêu hơn 20 tỷ USD trong gần 7 tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây chưa phải là tín hiệu đáng lo ngại khi phần lớn kim ngạch nhập khẩu phục vụ mở rộng sản xuất, đầu tư và chuẩn bị cho chu kỳ xuất khẩu cuối năm.

Vận hành thử nghiệm sân bay Long Thành từ tháng 9/2026

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng; Ban chỉ đạo công tác chuẩn bị khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành về công tác chuẩn bị đưa sân bay này vào khai thác chính thức từ 1/12/2026.

Video