Cần chính sách cho doanh nghiệp xã hội phát triển

hoang cong doanTrong những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp và thế hệ trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để những doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp phát triển, đặc biệt là những dự án mang tính xã hội, cần có chính sách hỗ trợ trong vấn đề tiếp cận vốn để phát triển kinh doanh.

Sau một thời gian tìm hiểu về công tác phối hợp hỗ trợ giáo dục dạy nghề tạo công ăn việc làm cho phạm nhân tái hoà nhập cộng đồng, Cty cổ phần đầu tư Sông Thao đã mạnh dạn đề xuất với Tổng cục 8 – Bộ công an, cho phép Cty cổ phần đầu tư Sông Thao được đầu tư dự án: xây dựng trang trại, nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp hỗ trợ dạy nghề cho phạm nhân và tạo công ăn việc làm cho phạm nhân tái hoà nhập cộng đồng tại trại giam Phú Sơn 4 tỉnh Thái Nguyên.

Là một người trẻ khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, tôi cũng như nhiều doanh nghiệp trẻ khác đều gặp khó khăn trong vấn đề tiếp cận nguồn vốn để phát triển, ngoài ra vấn đề khoa học kỹ thuật cũng là vấn đề khó khăn của tôi khi mà lĩnh vực nông nghiệp rất cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ. Tôi mong muốn, Chính phủ cùng các bộ, ban, ngành hỗ trợ giúp cho doanh nghiệp một phần ngân sách nhà nước để xây dựng khu học tập cộng đồng cho các phạm nhân trước khi tái hòa nhập cộng đồng. Khu hội trường lớp học, khu mô hình chăn nuôi quy mô nhỏ và vừa; khu vườn trồng rau hoa quả, đường giao thông, đường điện, khu chế biến nông sản…

Ngoài ra, chúng tôi cũng rất cần hỗ trợ chuyên gia, giảng viên có chuyên môn về trồng trọt, chăn nuôi, kinh tế nông nghiệp để tư vấn, đào tạo cho cán bộ của Cty trở thành các giáo viên để giảng dạy lại cho các lớp học tập cộng đồng. Tổng kinh phí mong đợi từ Chính phủ và các bộ, ban, ngành hỗ trợ cho cáchoạt động trên là 30 tỷ đồng để Cty chúng tôi thực hiện dự án có hiệu quả tốt hơn.

Hoàng Công Đoàn Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần đầu tư Sông Thao

Tags:

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video