Các hãng hàng không "mất" bao nhiêu tiền vì Covid-19?

Doanh thu các hãng hàng không trong nước ước giảm 25.000 tỉ đồng trong năm 2020, trong đó Vietnam Airlines doanh thu hụt 12.000 tỉ đồng, Vietjet Air cũng bị ảnh hưởng tương đương.

Ngày 27-2, tại cuộc họp bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành Giao thông Vận tải (GTVT) trước ảnh hưởng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19), Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết từ cuối tháng 1-2020, thị trường vận tải hàng không bắt đầu giảm mạnh. Trong đó, ảnh hưởng lớn nhất là các thị trường Đông Bắc Á chiếm tỷ lệ lớn trong tỷ trọng vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc.

Tính đến ngày 26-2-2020, các hãng hàng không Việt Nam đã cắt toàn bộ chuyến bay đến Trung Quốc, cắt giảm 34% số chuyến bay đến Đài Loan (Trung Quốc), 92% số chuyến bay đến Hồng Kông (Trung Quốc). Riêng đường bay Hàn Quốc đã giảm 47% chuyến, trong đó các hãng hàng không Việt Nam giảm 41% các chuyến, chỉ còn 141 chuyến so với 191 chuyến mỗi tuần trước đây.

Các hãng hàng không mất bao nhiêu tiền vì Covid-19? - Ảnh 1.

Doanh thu các hãng hàng không trong nước ước giảm 25.000 tỉ đồng trong năm 2020

Cục HKVN cũng tính toán doanh thu các hãng hàng không trong nước ước giảm 25.000 tỉ đồng trong năm 2020.

Việc cắt toàn bộ đường bay đến Trung Quốc đồng nghĩa giảm 8 triệu hành khách trong năm. Sản lượng vận chuyến hành khách với Hàn Quốc giảm trên 50%, trước đây trung bình mỗi ngày có 26.000 hành khách thì nay chỉ còn khoảng 8.000-12.000 khách. Đường bay Hồng Kông chỉ còn 36 chuyến mỗi tuần so với 115 chuyến so với trước đây. Riêng các hãng Việt Nam, ngoài Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến mỗi tuần, hầu như đã hủy hoàn toàn các chuyến bay đi Hồng Kông.

Các chuyến bay đến Nhật Bản dù chưa cắt giảm, vẫn giữ 160 chuyến/tuần. Tuy nhiên, các hãng hàng không đang đánh giá tình hình và khả năng cao sẽ phải cắt giảm trong giai đoạn tới. 

Trong đó, Vietnam Airlines dự kiến giảm 2,5 triệu khách năm nay, doanh thu hụt 12.000 tỉ đồng. Hiện nay, ngoài giảm toàn bộ khách từ thị trường Trung Quốc, Vietnam Airlines còn giảm khách trên các đường bay quốc tế khác và các đường bay nội địa. Trước đây Vietnam Airlines đổi tàu bay thân hẹp lên thân rộng, song giai đoạn dịch bệnh nên quay lại vận chuyển bằng máy bay thân hẹp, bởi nhiều chuyến bay chỉ có 50-60 khách.

Vietjet Air cũng bị ảnh hưởng doanh thu tương đương Vietnam Airlines, trong đó thị trường Hàn Quốc bị ảnh hưởng nặng hơn Vietnam Airlines.

Jetstar Pacific dự kiến giảm doanh thu 732 tỉ đồng.

Ngoài ra, theo Cục trưởng Đinh Việt Thắng, việc dừng khai thác đến Trung Quốc của các hãng hàng không giữa hai nước cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Vân Đồn (VDO) và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM). Với việc dừng khai thác hơn 640 chuyến bay/tuần thường lệ và không thường lệ của các hãng hàng không Việt Nam và Trung Quốc, sản lượng, doanh thu, lợi nhuận của ACV và VATM bị sụt giảm so kế hoạch.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho rằng trong trường hợp khả quan nhất, dịch bệnh được kiểm soát trước tháng 4-2020, tổng thị trường sẽ đạt 67 triệu khách, giảm 15,4% so 2019. Theo đó, các hãng Việt Nam vận chuyển được 12,7 triệu khách quốc tế (giảm 28,3 %) và 35,3 triệu khách nội địa (giảm 5,5%), tổng vận chuyển chỉ đạt 48 triệu khách (giảm 9,2 % so cùng kỳ).

Trong trường hợp xấu hơn, dịch bệnh được kiểm soát trước tháng 6-2020, có tính đến hủy toàn bộ các chuyến bay đi, đến Hàn Quốc, tổng thị trường chỉ đạt 61,2 triệu khách, giảm 22,6 % so 2019 (79,1 triệu khách). Theo đó, các hãng Việt Nam vận chuyển được 10,4 triệu khách quốc tế (giảm 41,2 %) và 35,3 triệu khách nội địa (giảm 5,5%), tổng vận chuyển chỉ đạt 45,7 triệu khách, giảm 17% so cùng kỳ

Theo D.Ngọc (Người lao động)

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Cơ hội cho hạ tầng và dịch vụ tuân thủ AI

Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) quy định về phân loại rủi ro, sandbox và hạ tầng dữ liệu đang được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý cho phát triển công nghệ, đồng thời đặt ra các chuẩn mực mới về quản trị và tuân thủ đối với các hệ thống AI trong thời gian tới.

Video