Bác tin “TPHCM vào tình trạng khẩn”

Trung tâm báo chí TPHCM cho biết, hiện nay, trên không gian mạng đang lan truyền thông tin có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TPHCM. Trước thông tin này, chiều ngày 26/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM khẳng định đây là thông tin bịa đặt.
Thông tin TPHCM vào tình trạng khẩn là bịa đặt.

Cụ thể, các trang mạng xã hội lan truyền nội dung “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo). TPHCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....”.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tình hình dịch bệnh của TPHCM vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vaccine tăng lên từng ngày. Tính đến ngày 24/11 là 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vaccine phòng COVID-19 được tiêm cho người dân thành phố.

Tuy những ngày qua con số người mắc COVID-19 có tăng, nhưng chủ yếu F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ. Các ca chuyển nặng tập trung ở người chưa tiêm đủ liều vaccine hoặc người có bệnh nền nặng. Vì vậy, thành phố vẫn tiếp tục tăng cường nâng mức bao phủ vaccine và điều chỉnh các biện pháp chăm sóc F0 phù hợp tình hình mới.

Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, TPHCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”; các hoạt động xã hội, sản xuất kinh doanh đang từng bước được khôi phục; tinh thần, cuộc sống người dân vui tươi hơn, lạc quan hơn. 

Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM cũng đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh bởi diễn biến dịch vẫn rất khó lường. Đồng thời, nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố; cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của thành phố.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM: Công an TPHCM không có phương án lập lại các chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố.

Công an TPHCM không có phương án lập lại các chốt kiểm soát trên địa bàn TP 

Trước đó, chiều 25/11, tại cuộc họp báo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM tổ chức, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND TPHCM, ngày 22/11, Công an TPHCM đã ban hành Thông báo 2781 về tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19. 

Trước chỉ đạo của UBND TPHCM về việc tăng cường quản lý di biến động dân cư, hiện tại, Công an TPHCM không có phương án lập lại các chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố. 

Thay vào đó, Công an TPHCM thực hiện công tác quản lý di biến động dân cư với phương châm “nắm chắc hộ, nắm chắc người”, quản lý chặt chẽ số người tạm trú, thường trú, lưu trú tại địa phương. 

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, việc này nhằm phục vụ công tác rà soát, cấp căn cước công dân có gắn chíp, thông báo mã số định danh cá nhân, cập nhật và làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời, hỗ trợ TPHCM trong việc phòng, chống dịch, cụ thể là giám sát các hộ gia đình có F0 trên địa bàn, nắm được số người trở về địa phương để tiêm ngừa vaccine./.

Theo Chinhphu.vn

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Thành phố Huế sắp khai trương mô hình bệnh viện - khách sạn - nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng và khắt khe, mô hình tích hợp bệnh viện với khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hospital – Hotel) đang trở thành xu thế toàn cầu. Tại Việt Nam, mô hình này đang được Bộ Y tế khuyến khích nhân rộng, tháng 12 này, Thành phố Huế sẽ chính thức ghi dấu ấn trên bản đồ y tế chất lượng cao với sự ra đời của một bệnh viện tầm cỡ quốc tế.

Video