Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được trở lại Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa được Tòa án Nhân dân TP HCM khôi phục tư cách Phó tổng giám đốc tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngày 22/9, Tòa án Nhân dân TP HCM xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp giữa các thành viên trong Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. Theo phán quyết tại phiên xử sơ thẩm này thì một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (thành viên Hội đồng Quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên) đã được chấp nhận.

[caption id="attachment_69500" align="aligncenter" width="500"] Bà Lê Hoàng Diẹp Thảo được khôi phục chức vụ Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên. Ảnh: PV.[/caption]

Theo đó, Tòa án Nhân dân TP HCM đã hủy bỏ quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo (người vợ) do ông Đặng Lê Nguyên Vũ (người chồng) ký ban hành vào khoảng giữa tháng 4/2015 với tư cách là Chủ tịch HĐQT của công ty. Lý do hủy bỏ là theo quy định của Luật Doanh nghiệp và điều lệ của công ty thì Chủ tịch HĐQT không có quyền miễn nhiệm người quản lý quan trọng của công ty.

Song song đó, Toà tuyên bố khôi phục tư cách Phó tổng giám đốc của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên và yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm bà điều hành và quản lý tại tập đoàn này.

Như vậy, sau quyết định của TAND Cấp cao tại TP HCM vào ngày 6/9 “hủy bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, đình chỉ giải quyết vụ tranh chấp hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa bà Thảo và ông Vũ đối với Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên” thì đây là vụ kiện thứ hai của bà Thảo có liên quan đến Trung Nguyên đã được xét xử sơ thẩm xong trong tháng 9.

Trung Nguyên ra đời tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk vào năm 1996 do vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng sáng lập, sở hữu. Tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc Thường trực của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Về phía bà Thảo, năm 2015, sau khi mất quyền kiểm soát tại Trung Nguyên, bà đã xây dựng một thương hiệu mới - King Coffee - với chiến lược phát triển từ quốc tế về Việt Nam. Sau hơn 6 tháng kể từ ngày ra mắt King Coffee tại Mỹ, sản phẩm này đã có mặt tại các thị trường cà phê lớn của thế giới như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Singapore, Hàn Quốc…

Tháng 7/2017, King Coffee chính thức xuất hiện tại thị trường nội địa với hệ thống nhà phân phối ở khắp 63 tỉnh thành.

Theo Thanh Lê Vnexpress

Tags:

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video