Thương mại hai chiều Việt-Hàn tăng 17% sau khi VKFTA có hiệu lực

Xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 10,4 tỷ USD, tăng 28% trong 10 tháng đầu năm nay.

Viet Han

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc tăng 17% trong 10 tháng đầu năm nay, sau gần một năm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) chính thức có hiệu lực.

Trong 10 tháng đầu năm, xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam tăng 13% lên 26,4 tỷ USD, trong khi xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc tăng 28% và đạt 10,4 tỷ USD, theo số liệu của Bộ Công Thương và Năng lượng Hàn Quốc.

Trong giai đoạn này, kim ngạch thương mại song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam tăng 17%, đạt 36,8 tỷ USD. Sự tăng trưởng này trái ngược với mức suy giảm 8% của tổng kim ngạch thương mại chung của Hàn Quốc.

Trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh, và người đồng cấp Hàn Quốc là ông Joo Hyung-hwan tại Seoul ngày 7/12, phía Hàn Quốc kêu gọi xóa bỏ hơn nữa các rào cản phi thuế quan để thúc đẩy hơn nữa thương mại hai nước.

"Việt Nam là một trong những đối tác tin cậy và hợp tác nhất và sự hợp tác kinh tế đã phát triển thành mối quan hệ cùng tồn tại", ông Joo nói trong một thông báo.

Theo Yonhap News

Tags:

Giữ vững kỷ luật vĩ mô để nuôi dưỡng đà tăng trưởng bền vững

Năm 2026, nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao hơn và yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng tăng trưởng. Trao đổi với Thời báo Ngân hàng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển ngày càng lớn, bài toán đặt ra không chỉ là huy động đủ nguồn lực, mà là tổ chức lại cách huy động và phân bổ nguồn lực sao cho vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa giữ vững kỷ luật tài khóa, an toàn hệ thống tài chính và kiểm soát lạm phát... aa Zalo

Dệt may góp sức tăng trưởng

Ngành dệt may Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chuyển mình” mạnh mẽ, hướng sang tăng trưởng chiều sâu thông qua nâng cao thặng dư xuất khẩu, tăng tỷ lệ nội địa hóa và năng suất lao động.

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Video