Sẽ tổ chức thành công WEF ASEAN 2018 tại Hà Nội

Đây là khẳng định của ông Justin Wood, Giám đốc Diễn Đàn kinh tế thế giới (WEF) khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, chiều ngày 7/3 tại Trụ sở Chính phủ.

[caption id="attachment_86603" align="aligncenter" width="700"] Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Justin Wood, Giám đốc Diễn đàn Kinh tế Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: VGP[/caption]

Ông Justin Wood bày tỏ sự có mặt của Đoàn Chính phủ Việt Nam tại Diễn đàn và các bài diễn thuyết của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về các vấn đề tự do thương mại toàn cầu, kết nối ASEAN đã góp phần tạo nên thành công của WEF Davos 2018.

Gặp lại ông Justin Wood, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao WEF đã tổ chức thành công WEF Davos 2018 hồi tháng 1, bày tỏ cảm ơn WEF đã tiếp đón trọng thị, chu đáo Đoàn Việt Nam tại Davos.

[caption id="attachment_86604" align="aligncenter" width="700"] Ảnh: VGP[/caption]

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Hội nghị WEF ASEAN tổ chức tại Hà Nội sẽ là sự kiện đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018, Chính phủ Việt Nam rất coi trọng hội nghị này và đã chỉ đạo các bộ phối hợp chặt chẽ với WEF để tổ chức Hội nghị. Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh WEF đã sớm cử đoàn công tác vào Việt Nam để khảo sát chuẩn bị cho hội nghị.

Phó Thủ tướng mong muốn WEF ASEAN 2018 sẽ có cải tiến về nội dung, cách thức tổ chức nhằm nâng cao ý nghĩa của hội nghị, quảng bá hình ảnh của Việt Nam và các cơ hội hợp tác, đầu tư của các đối tác tại Việt Nam.

Ông Justin Wood khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của Việt Nam để tổ chức thành công WEF ASEAN 2018 tại Hà Nội và nhấn mạnh đây sẽ là cơ hội của ASEAN, đặc biệt là Việt Nam trong thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh với các đối tác quốc tế.

Theo Thành Chung Chinhphu.vn

Tags:

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Cơ hội cho hạ tầng và dịch vụ tuân thủ AI

Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) quy định về phân loại rủi ro, sandbox và hạ tầng dữ liệu đang được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý cho phát triển công nghệ, đồng thời đặt ra các chuẩn mực mới về quản trị và tuân thủ đối với các hệ thống AI trong thời gian tới.

Video