Quốc Vương Brunei lái máy bay đến Đà Nẵng dự APEC

Ngài Hassanal Bolkiah, Quốc vương Brunei, ngồi trong khoang lái và có thể là cơ trưởng trên chuyên cơ đáp xuống Đà Nẵng chiều 9/11.

[caption id="attachment_73713" align="aligncenter" width="680"] Khoảng 17h20, chuyên cơ của hoàng gia Brunei đã đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Chiếc chuyên cơ trị giá khoảng 170 triệu bảng Anh, và được mệnh danh là "Lâu đài bay".[/caption] [caption id="attachment_73704" align="aligncenter" width="680"] Đáng chú ý, trong khoang lái, ngài Quốc vương Hassanal Bolkiah ngồi trong khoang lái bên trái.[/caption] [caption id="attachment_73705" align="aligncenter" width="680"] Thông thường, người ngồi bên trái giáp cửa số sẽ là cơ trưởng và không đồng nghĩa với việc lái chính, nhưng sẽ là người có quyền cao nhất trên máy bay.[/caption] [caption id="attachment_73706" align="aligncenter" width="680"] Máy bay đáp xuống Đà Nẵng khi thời tiết có mưa nhỏ.[/caption] [caption id="attachment_73707" align="aligncenter" width="680"] Ngài Quốc vương sau đó bước xuống sân bay, nơi đã được trải thảm đỏ. Đi bên cạnh là cận vệ và đoàn tùy tùng.[/caption] [caption id="attachment_73708" align="aligncenter" width="680"] Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ đã ra sân bay đón đoàn.[/caption] [caption id="attachment_73709" align="aligncenter" width="680"] Ngài Quốc vương sau đó nhận bó hoa tươi thắm từ một nữ sinh.[/caption] [caption id="attachment_73710" align="aligncenter" width="680"] Quốc vương Hassanal Bolkiah được chào đón nồng nhiệt khi đến Đà Nẵng dự Tuần lễ cấp cao APEC.[/caption] [caption id="attachment_73711" align="aligncenter" width="680"] Ở tuổi 71, Quốc vương Hassanal Bolkiah là người đã từng lái máy bay trong những chuyến công du.[/caption] [caption id="attachment_73712" align="aligncenter" width="680"] Đoàn sau đó rời sân bay để về khu nghỉ dưỡng. Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với sự tham dự của khoảng 12.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên, diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11.[/caption]

Theo Vnexpress

Tags:

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video