Nhật Bản công bố viện trợ thêm vắc-xin Covid-19 cho Việt Nam

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã công bố việc Nhật Bản viện trợ thêm vắc-xin Covid-19 cho Việt Nam.

Tại cuộc họp báo hôm nay ngày 14-9, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã công bố việc Nhật Bản sẽ viện trợ thêm 400.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho Việt Nam. Số lượng vắc-xin này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị.

 Nhật Bản công bố viện trợ thêm vắc-xin Covid-19 cho Việt Nam  - Ảnh 1.

Trước đó, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam tổng cộng khoảng 3 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua. Tiếp sau đó, Bộ trưởng Motegi cũng đã công bố việc viện trợ thêm khoảng 80.000 liều vắc-xin vào ngày 3 tháng 9 và số lượng vắc xin này đã đến Việt Nam vào ngày 9-9.

Như vậy, tính cả số lượng công bố ngày hôm nay thì tổng số lượng vắc-xin phòng Covid-19 mà Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam là 3,58 triệu liều.

Tại cuộc họp lần thứ hai của Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vắc-xin hôm 8-9 vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Tổ phó Thường trực Tổ công tác, cho biết trong tháng 8, số lượng vắc-xin mà Việt Nam đã nhận được tăng đáng kể, với hơn 16 triệu liều, nâng tổng số vắc-xin đến nay ta đã nhận được lên khoảng 33 triệu liều.

Việt Nam cũng đã tiếp cận và nhập khẩu một số loại thuốc điều trị hiệu quả từ Nhật Bản, Ấn Độ, Thụy Sỹ…; tiếp nhận nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, máy tạo ô-xy, ô-xy lỏng, máy xét nghiệm PCR, bộ kit xét nghiệm, khẩu trang y tế,… trị giá hàng chục triệu USD từ sự hỗ trợ của hơn 20 đối tác, các tổ chức quốc tế và kiều bào ta ở nước ngoài.

Theo D.Ngọc (Người lao động)

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video