Người trồng mía Sơn La được đảm bảo thu nhập

Nhà máy chế biến mía đường hoạt động trở lại, người dân vùng trồng mía Sơn La không bị nợ tiền nguyên liệu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sản xuất, kinh doanh trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Công ty CP mía đường Sơn La vẫn đảm bảo trả tiền thu mua mía cho người nông dân.

Đến nay, Công ty đã hoàn thành thanh toán cho 75% số hộ, số còn lại do trong thời gian thực hiện việc giãn cách xã hội phải dừng lại. Hiện Công ty CP Mía đường Sơn La đang tiếp tục triển khai, phấn đấu trong tháng này sẽ trả hết tiền mua mía đến nông dân.

Người trồng mía Sơn La được đảm bảo thu nhập - Ảnh 1.

Nông dân Sơn La phấn khởi thu hoạch mía.

Tổng sản lượng thu mua năm nay của Công ty CP Mía đường Sơn La hơn 485.000 tấn, với giá thu mua 800 đồng/kg, giảm 50 đồng so với năm trước.

Ông Trần Đình Lợi, Phó Giám đốc Nhà máy chế biến đường, Công ty CP Mía đường Sơn La cho biết, từ đầu tháng 4 do ảnh hưởng của cách ly xã hội, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nhiều nhất, khi đó công ty không trả được tiền cho bà con.

"Từ ngày 15/4 đến nay, công ty sản xuất thuận lợi trở lại. Hiện nay Công ty đang đẩy mạnh tìm kiếm thị trường, giờ mỗi ngày xuất bán từ 300 - 400 tấn đường", ông Lợi cho biết.

Theo Thanh Thủy (VOV)

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Video