Masan khánh thành nhà máy bia mới tại Hậu Giang

Ngày 26/12, Tập đoàn Masan đã khánh thành giai đoạn 1 nhà máy bia mới với tên gọi Masan Brewery HG, được trang thiết bị tiến tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu, có công suất thiết kế 100 triệu lít/năm tại Hậu Giang.

[caption id="attachment_10706" align="aligncenter" width="700"]Cắt băng khánh thành Masan Brewery HG. Ảnh Trường Ca Cắt băng khánh thành Masan Brewery HG. Ảnh Trường Ca[/caption]

Nhà máy bia với với tên gọi Masan Brewery HG có quy mô 14,6 ha, nằm tại Khu công nghiệp Nam Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, có chi phí đầu tư 1.600 tỷ đồng. Giai đoạn 1, nhà máy đầu tư 1.200 tỷ đồng, với công suất 100 triệu lít/năm, kế hoạch tiếp theo sẽ mở rộng công suất nhà máy lên 150 triệu lít/năm. Trong giai đoạn 1 Nhà máy giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 1.500 lao động tại chỗ, đóng góp cho ngân sách tỉnh mỗi năm 700 trăm tỷ đồng mỗi năm, và ước tính trong 10 năm tới sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh Hậu Giang 14.000 tỷ đồng.

Ông Phạm Văn Vinh, Giám đốc Masan Brewery HG cho biết, trong thiết kế, nhà máy sẽ sử dụng năng lượng xanh, cùng với hệ thống xử lý nước thải với công suất 2.500 m3 sẽ hoạt động ngày đêm được thiết kế hoàn chỉnh với công viên cây xanh. Nhà máy không chỉ sản xuất bia mà còn được ví như một công viên, cuối tuần cán bộ công nhân viên có thể tập dưỡng sinh tại đây.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group cho biết: “Việc khánh thành nhà máy bia ở Hậu Giang là một cột mốc quan trọng của Masan trong việc chinh phục mục tiêu tạo ra nhãn hiệu bia quốc gia đầu tiên của Việt Nam mà người tiêu dùng Việt ở khắp nơi có thể thưởng thức, đồng thời tạo tiền đề vững chăc để Masan Consumer Holdings mở rộng nhãn hiệu ra cộng đồng các nước ASEAN trong thời gian tới”.

[caption id="attachment_10705" align="aligncenter" width="700"]Dây y chuyền SX Masan Brewery HG. Ảnh Trường Ca Dây y chuyền SX Masan Brewery HG. Ảnh Trường Ca[/caption]

Phát biểu tại lễ khánh thành Masan Masan Brewery HG, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: “… trong thời điểm hội nhập rộng rãi với khu vực và thế giới, với mục tiêu xây dựng thương hiệu quốc gia để bước ra cộng đồng chung ASEAN và thế giới, UBND tỉnh Hậu Giang và Masan phải quan tâm xây dựng thương hiệu, trên cơ sở bia thật, quan tâm thật, chất lượng thật”.

Trước ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, ông Trần Công Chánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, khẳng định địa phương luôn xem Masan là doanh nghiệp của tỉnh, thành công của Masan tại Hậu Giang là thành công của tỉnh nhà. Cũng chính vì vậy, chỉ sau 6 tháng thi công nhà máy Masan Brewery HG đã hoàn thành đi vào hoạt động.  Sắp tới, địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Masan xây dựng nhà máy thức ăn gia sức (TAGS) tại KCN Tân Phú Thạnh và mong muốn Masan sớm trở thành tập đoàn kinh tế trong các nước ASEAN.

Được biết, Masan tham gia ngành bia từ tháng 9/2014, khởi sự ban đấu từ việc mua lại Nhà máy bia Phú Yên và đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ từ nhãn hàng bia Sư tử trắng với công suất 50 triệu lít/năm. Hiện thị trường đang tăng trưởng rất nhanh ở  Khu vực  Miền đông Nam Bộ và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ (ĐBSCL) đang là thị trường mới của Masan. Từ tăng trưởng của ngành bia trở thành mảng tăng trưởng nhanh nhất  trong các sản phẩm của Masan Consumer Holdings, theo ước tính của Công ty doanh thu năm 2016 sẽ tăng gấp 3 so với năm 2015.

Trường Ca

Tags:

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Video