Lộ diện đối thủ số 1 khiến Trump lo ngại

Chính trị gia đảng Dân chủ Joseph Biden, cựu phó tổng thống Mỹ, là đối thủ chính của chủ nhân Nhà Trắng đương nhiệm. Nhà phân tích chính trị CNN Stephen Collinson cho biết điều này trong chuyên mục của mình.

lo dien doi thu so 1 khien trump lo ngai hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Trump.

Theo ông, một số nhà nghiên cứu cho biết, Donald Trump lo ngại Biden.

“Có ý kiến ​​cho rằng một chiến binh dân chủ có thể làm lung lay sự phổ biến của tổng thống trong số những người “cổ áo xanh” ở các bang không có chính kiến  rõ ràng như Pennsylvania và Michigan”, ông Collinson nói. 

Tuy nhiên, hiện tại cả hai chính trị gia đều chống đối để củng cố vị thế của họ trong cuộc bầu cử.

Biden chỉ trích Trump dành cảm tình cho các nhà chuyên chế nước ngoài và từ bỏ các giá trị truyền thống Mỹ, còn ông chủ Nhà Trắng thì miêu tả nhà dân chủ như một phần của giới tinh hoa chính trị xa rời dân chúng. Tuy nhiên, Collinson nêu rõ rằng nếu Biden tiếp tục tập trung vào những lời chỉ trích của Trump mà cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ được biết từ lần trước, ông ta có nguy cơ gây ra sự tức giận của các thành viên trong đảng.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào năm 2020. Theo tổng hợp các thăm dò chính trị RealClearPolencies, Biden có cơ hội cao nhất để trở thành ứng cử viên từ đảng của mình.

Theo Dân Việt

Cơ hội nâng chất dòng vốn ngoại

Khu vực FDI đã đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam nhiều thập kỷ qua. Với Nghị quyết số 10-NQ/TW, cơ hội nâng cao chất lượng dòng vốn ngoại và gia tăng giá trị lan tỏa cho nền kinh tế ngày càng rõ nét.

Cuộc chơi FDI đã thay đổi: Việt Nam cần một 'khu rừng' thay vì 'những chiếc tổ'

Khi cuộc cạnh tranh thu hút FDI bước sang giai đoạn mới, ưu đãi thuế hay chi phí lao động thấp không còn là lợi thế quyết định. Các tập đoàn đa quốc gia ngày càng coi trọng môi trường đầu tư minh bạch, thể chế ổn định, nguồn nhân lực chất lượng cao và hệ sinh thái doanh nghiệp đủ mạnh để đồng hành lâu dài.

Doanh nghiệp FDI nhìn thấy cơ hội mới từ Nghị quyết 10

Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị được cộng đồng doanh nghiệp FDI đánh giá là dấu mốc quan trọng trong định hướng thu hút đầu tư nước ngoài thế hệ mới. Những định hướng mới từ Nghị quyết 10 đang tạo ra những thay đổi rõ nét trong chiến lược đầu tư cũng như phân bổ nguồn lực của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Nghị quyết 10: Từ thu hút vốn FDI đến thu hút công nghệ và tri thức

Theo Savills, Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài vừa được Bộ Chính trị ban hành không chỉ đặt mục tiêu thu hút khoảng 200-300 tỷ USD vốn FDI đăng ký giai đoạn 2026-2030, mà còn đánh dấu bước chuyển trong chiến lược phát triển khu vực FDI của Việt Nam.

Làn sóng FDI mở chu kỳ mới cho cổ phiếu khu công nghiệp

Dòng vốn FDI tăng trưởng tích cực, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, bán dẫn, điện tử và sản xuất chế tạo. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho nhóm cổ phiếu khu công nghiệp bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, đồng thời lan tỏa cơ hội sang logistics, cảng biển và hạ tầng.

Video