Hàng chục tập đoàn Mỹ, Nhật, Hàn tìm nhà cung cấp linh kiện tại TP HCM

Bên cạnh những gương mặt nhà mua hàng quen thuộc, Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm nay xuất hiện những đại diện mới từ Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam.

Ngày 25-8, ngay sau lễ khai mạc Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ – Sourcing Fair Supporting Industries năm 2023 (SFS 2023), đại diện các nhà mua hàng và các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ đã ngồi vào bàn trao đổi, tìm hiểu nhu cầu và khả năng đáp ứng của nhau.

Ông Trần Bá Linh, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện Quang, cho biết đến với hội nghị năm nay, Điện Quang kỳ vọng sẽ tìm được khách hàng là nhà sản xuất đầu cuối quốc tế lẫn nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước.

Hàng chục tập đoàn Mỹ, Nhật, Hàn tìm nhà cung cấp linh kiện tại TP HCM - Ảnh 1.

Ban tổ chức SFS 2023 tham quan gian hàng của các doanh nghiệp tại hội nghị

Trước đó, khi tham gia SFS 2022, Điện Quang đã tìm được trên 10 nhà cung cấp. "SFS 2023 là kênh kết nối hiệu quả nhất bởi quy tụ nhiều doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ. Nếu không có sự kiện này, Điện Quang sẽ rất vất vả trong việc tìm kiếm, gặp gỡ các đối tác tiềm năng" - ông Linh bày tỏ.

Bà Sabrina Anh Tran, Giám đốc Mua hàng Công ty TNHH Techtronic Industries Việt Nam (TTI), cho biết công ty đang tìm kiếm các nhà cung cấp cho các thành phần kim loại, gia công tiện và phay, dập kim loại, đúc khuôn, các bộ phần của động cơ… nhằm hỗ trợ việc mở rộng sản xuất của các đơn vị kinh doanh và các ngành hàng (BU) của TTI tại Việt Nam.

"Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã hợp tác với Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TP HCM (CSID) để tìm kiếm, xây dựng danh sách nhà cung cấp tại Việt Nam và đã thành công trong việc tìm ra nhiều nhà cung ứng nội địa đạt tiêu chuẩn" - bà Sabrina Anh Tran nói.

Hàng chục tập đoàn Mỹ, Nhật, Hàn tìm nhà cung cấp linh kiện tại TP HCM - Ảnh 3.

Hàng loạt cuộc kết nối giữa các nhà mua hàng và nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đã diễn ra trong ngày 25-8

SFS là hội nghị thường niên do Sở Công Thương TP HCM phối hợp cùng Ban quản lý Khu công nghệ cao (SHTP), Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp (HEPZA) tổ chức.

Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, thông tin hội nghị năm nay có sự tham gia của 22 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) và doanh nghiệp nhà máy công nghiệp quy mô lớn trong các lĩnh vực: điện tử, điện gia dụng, cơ khí chế tạo và ngành y tế kỹ thuật cao.

Các doanh nghiệp này sẽ có hơn 300 cuộc kết nối trực tiếp 1-1 với đại diện 130 nhà máy sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam để tìm kiếm nhà cung cấp cho hơn 350 chi tiết linh kiện có nhu cầu tìm nhà cung cấp trong nước thuộc các ngành nghề: điện, điện tử, cơ khí chế tạo, Cơ khí chính xác, 3D trên chất liệu carbon, Robot và tự động hóa nhà máy, thiết bị truyền tự động, tự động hóa công nghiệp…

Hàng chục tập đoàn Mỹ, Nhật, Hàn tìm nhà cung cấp linh kiện tại TP HCM - Ảnh 4.

Các doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tìm được đối tác để gia tăng tỉ lệ nội địa hoá

Năm nay, bên cạnh những đại diện quen thuộc đã xuất hiện trong các hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp 2021-2022, SFS 2023 đã mang tới những đại diện mới từ Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam, như: Samsung Electronics Việt Nam, Sharp Manufacturing Vietnam, Won Seal Tech, Fujikura Fiber Optics Việt Nam, Nidec Powertrain System Việt Nam….

Đây là lần thứ 6 TP HCM tổ chức Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ.

Theo T.Nhân (Người lao động)

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Video