Đường lớn ở Khu Đô thị mới Thủ Thiêm lún nứt, đọng đất cát

Tuyến "huyết mạch" trong khu Thủ Thiêm (quận 2, TP HCM) xuất hiện tình trạng lún nứt không đều ở một số vị trí, trong khi nhiều đoạn mặt đường phủ đầy đất cát.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản gửi Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) - nhà đầu tư, đề nghị khắc phục tình trạng mất an toàn ở công trình thuộc đường trục Bắc - Nam, đoạn từ cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ (nay là đường Nguyễn Cơ Thạch - thuộc Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2).

Theo Sở GTVT TP HCM, đường Nguyễn Cơ Thạch tại khu vực trên hiện có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng. Mặt đường xuất hiện nhiều vị trí nứt, lún không đều, đọng nước kéo dài sau mưa... Đèn tín hiệu giao thông tại nút giao với tuyến R2 thường xảy ra sự cố mất điện, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP cho biết cây xanh trên dải phân cách giữa tại tuyến đường trên vươn ra ngoài, làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế ôtô; mặt đường đọng đất cát thường xuyên....

 Đường lớn ở Khu Đô thị mới Thủ Thiêm lún nứt, đọng đất cát  - Ảnh 1.

Một số vị trí có hiện tượng hằn lún nhẹ

Theo ghi nhận, tại tuyến đường nêu trên từ cầu Thủ Thiêm 1 đến nút giao Mai Chí Thọ, một số vị trí có hiện tượng hằn lún nhẹ; nhiều đoạn đất cát đọng, phủ đầy 2 bên đường.

Tuyến đường này khá rộng và thường xuyên có tình trạng xe chạy tốc độ cao, nhất là các loại môtô phân khối lớn liên tục chạy bạt mạng qua đây. Trong khi đó, trên đường có nhiều vị trí quay đầu nên nếu thiếu quan sát, nguy cơ xảy ra tai nạn rất lớn.

 Đường lớn ở Khu Đô thị mới Thủ Thiêm lún nứt, đọng đất cát  - Ảnh 2.

Tuyến đường này khá rộng và thường xuyên có tình trạng xe chạy tốc độ cao, nhất là các loại môtô phân khối lớn liên tục chạy bạt mạng qua đây

Theo Sở GTVT TP HCM, đường Nguyễn Cơ Thạch thuộc dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

Tuyến đường này xây dựng và đưa vào khau thác từ năm 2017, nhưng nay chưa bàn giao cho cơ quan nhà nước quản lý.

 Đường lớn ở Khu Đô thị mới Thủ Thiêm lún nứt, đọng đất cát  - Ảnh 3.

Sở GTVT đề nghị Công ty CII khẩn trương kiểm tra, khắc phục tình trạng mất toàn giao thông

Trước tình hình trên, Sở GTVT TP HCM đề nghị Công ty CII khẩn trương kiểm tra, khắc phục tình trạng mất toàn giao thông và nhà đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra các sự cố liên quan.

Theo Gia Minh (Người lao động)

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Video