Dự án sân bay Long Thành thiếu 6.000 tỷ đồng cho giải phóng mặt bằng

Từ nay đến năm 2020, chi phí cho việc giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành dự kiến còn thiếu 6.000 tỷ đồng.

Chiều 2/10, Uỷ ban Kinh tế phối hợp với Uỷ ban Tài chính Ngân sách tổ chức phiên giải trình về tình hình thực hiện Luật Đầu tư công và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020.

Thông tin về nguồn vốn phục vụ công tác giải phóng mặt bằng của dự án sân bay Long Thành, Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, ngân sách dành cho dự án này hiện là 5.000 tỷ đồng. Trong khi đó, tỉnh Đồng Nai lập báo cáo nêu dự kiến để giải phóng toàn bộ mặt bằng phục vụ dự án cần đến 23.000 tỷ đồng; riêng giai đoạn đến năm 2020 cần khoảng 11.000 tỷ đồng. Như vậy, nếu dự án được phê duyệt thì trong ba năm tới còn thiếu 6.000 tỷ đồng.

"Kế hoạch đầu tư trung hạn chưa có nguồn bổ sung cho dự án này", ông Dũng nói và cho biết sẽ xem xét chuyển nguồn từ các dự án không triển khai sang để thực hiện giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành.

Hiện lãnh đạo Bộ Kế hoạch Đầu tư chưa thông tin chi tiết các dự án nào sẽ được chuyển nguồn.

[caption id="attachment_67138" align="aligncenter" width="650"] Phối cảnh phương án kiến trúc nhà ga sân bay Long Thành. Ảnh: ACV[/caption]

Giữa tháng 6, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, có công suất dự kiến đạt 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá mỗi năm, được chia làm 3 giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn một chậm nhất năm 2025 phải hoàn thành và đưa vào khai thác một đường cất hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa một năm.

Theo Hoàng Thùy Vnexpress

Tags:

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video