Đề nghị gỡ vướng cho hành khách khi đến/đi từ sân bay Nội Bài

Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội (GCXH) theo Chỉ thị 16 đang gây ảnh hưởng khiến hoạt động của hành khách đi/đến sân bay Nội Bài gặp nhiều khó khăn, (cả tuần qua mới có 1 chuyến bay từ TPHCM về). Cùng đó, với việc Hà Nội cấm hết phương tiện vận tải hành khách công cộng, xe chở khách đi/đến sân bay Nội Bài đang tính không thuộc diện ưu tiên, không đáp ứng về cách ly với khách từ TPHCM về.

Đề nghị gỡ vướng cho hành khách khi đến/đi từ sân bay Nội Bài

Lãnh đạo Cục Hàng không vừa cho hay, từ khi Hà Nội áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 (từ ngày 24/7), và các địa phương lân cận áp dụng hạn chế với người về từ Hà Nội khiến khách đi hàng không qua sân bay Nội Bài gặp nhiều khó khăn, dù không lưu trú tại Hà Nội.

Nguyên nhân được chỉ ra: do Hà Nội không xem xe chở khách đi/đến sân bay Nội Bài là xe ưu tiên cấp thẻ nhận diện có mã QR để đi luồng xanh; nhiều địa phương không kết nối với luồng xanh quốc gia từ sân bay Nội Bài để hành khách đi lại. Thậm chí một số địa phương yêu cầu tài xế qua Hà Nội khi về phải cách ly tập trung 14 hoặc 21 ngày, nên nhiều lái xe từ chối chở khách đi/đến sân bay Nội Bài.

Để tháo gỡ sớm các vướng mắc trên, Cục Hàng vừa không kiến nghị Bộ GTVT bổ sung phương tiện đón/đưa khách đến sân bay Nội Bài là đối tượng ưu tiên cấp thẻ nhận diện đi luồng xanh khi khách có giấy tờ đi máy bay.

Bộ GTVT cũng được đề nghị làm việc với địa phương để không cách ly tập trung với tài xế đưa/đón khách sân bay Nội Bài (Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẵn sàng xác nhận nếu cần).

Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Cục Hàng không, hiện Hà Nội chỉ bố trí tiếp nhận duy nhất 1 chuyến bay từ TPHCM về ngày 22/7 (trừ các chuyến bay chở khách phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh). Trong khi theo cấp phép của Cục Hàng không, đường bay Hà Nội – TPHCM được phép khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày. 

Điều này gây gián đoạn toàn bộ hoạt động vận chuyển giữa hai thành phố là trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước, ảnh hưởng nhu cầu cấp thiết của người dân. Trong đó có nhiều người đi công tác phía Nam trước khi Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tới nay chưa có chuyến bay để về nhà.

Ngoài ra, đối tượng miễn cách ly/tự cách ly khi về Hà Nội cũng không quy định rõ ràng, nên cơ quan hàng không cũng gặp khó khi cấp phép bay. Trong khi Hà Nội yêu cầu các chuyến bay chở khách tới Nội Bài phải được địa phương đồng ý.

Trước những vướng mắc này, Cục Hàng không đã kiến nghị Bộ GTVT làm việc với UBND TP.Hà Nội giải quyết các vướng mắc trên để tạo điều kiện cho hoạt động bay.

Đồng thời, Hà Nội cần thông báo khả năng tiếp nhận khách về để các hãng thông báo tới hành khách, tránh phải đền bù cho khách do huỷ lịch bay như vừa qua, làm thiệt hại cho các hãng, trong điều kiện các hãng hàng không hiện đã rất khó khăn.

Theo Lê Hữu Việt (Tiền phong)

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video