CEO Lê Hoàng Uyên Vy bất ngờ nghỉ việc ở Vingroup

Cuối tháng 4, Lê Hoàng Uyên Vy, CEO Adayroi.com, dự án thương mại điện tử của Vingroup, bất ngờ tuyên bố nghỉ việc sau gần 3 năm gắn bó.

Ngày 29/4, trên trang Facebook cá nhân, Lê Hoàng Uyên Vy bất ngờ đăng trạng thái “I thank you, you, and you” kèm hình ảnh chia tay các đồng nghiệp Adayroi.com.

Tối 3/5, Lê Hoàng Uyên Vy xác nhận với Zing.vn đã nghỉ việc tại Adayroi.com. Theo Uyên Vy, cô chính thức nghỉ từ ngày 30/4.

Chia sẻ về lý do nghỉ việc và dự định tương lai, Uyên Vy cho biết cô đang có những dự định cá nhân, nhưng chưa thể tiết lộ.

Lê Hoàng Uyên Vy sinh năm 1987, từng học tài chính tại Trường kinh doanh McDonough thuộc Đại học Georgetown, Mỹ. Cô cũng được biết đến là người sáng lập chuỗi nhà hàng thức ăn đường phố có tên “Aiya! Thế giới ăn vặt” vào năm 2009.

Năm 2011, cô sáng lập Công ty cổ phần thương mại Chọn (www.chon.vn) - dự án thương mại điện tử chuyên về thời trang.

[caption id="attachment_55513" align="aligncenter" width="645"] Lê Hoàng Uyên Vy. Ảnh: Forbes Việt Nam.[/caption]

Năm 2014, “Chon.vn” được Vingroup rót vốn đầu tư. Tháng 11/2014, Uyên Vy nắm giữ vị trí CEO Adayroi.com, dự án thương mại điện tử của Vingroup.

Ngoài việc kinh doanh, Uyên Vy còn được biết đến với những hoạt động cộng đồng như sáng lập mạng lưới Tmspeed Network, Vttragey.com.

Cũng năm 2014, Uyên Vy là Chủ tịch UNICEF Next Generation Việt Nam với các hoạt động hỗ trợ trẻ em. Năm 2016, cô được Forbes Asia bình chọn là một trong 30 gương mặt trẻ nổi bật của châu Á khi mới 28 tuổi.

Trả lời phỏng vấn Forbes Việt Nam về thành công của mình, Uyên Vy chia sẻ: “Từ trải nghiệm cá nhân, tôi thấy đã ước mơ thì phải mơ thật to, thật rộng và phải nhìn thật xa. Thứ hai là phải có tinh thần thép, khi đó dù ai phản đối cũng phải biến nó thành sự thật và không dễ dàng lùi bước”.

Theo_Zing News

Tags:

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video