Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang đột ngột từ trần, Phó chủ tịch nước sẽ giữ quyền Chủ tịch cho đến khi Quốc hội bầu nhân sự mới.

Ngày 23/9, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký Thông báo số 317 về việc thực hiện quyền Chủ tịch nước với bà Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Việc thực hiện này căn cứ theo Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội 2014 và Kết luận của Bộ Chính trị về việc phân công Ủy viên Trung ương Đảng giữ quyền Chủ tịch nước, Thông báo nêu.

Theo đó, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh (Phó chủ tịch nước) sẽ giữ quyền Chủ tịch nước đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

[caption id="attachment_106918" align="aligncenter" width="300"] Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh.[/caption]

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh (59 tuổi, quê Quảng Nam) là thạc sĩ Xây dựng Đảng, Cử nhân khoa học Sử, Cử nhân Luật. Ngày 8/4/2016, với tỷ lệ phiếu tán thành 91%, bà trúng cử chức vụ Phó chủ tịch nước.

Trước đó, bà từng giữ chức Phó chánh văn phòng Trung ương Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long khóa 13, Ủy viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội. Bà cũng trải qua các vị trí công tác như Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long. Bà là đại biểu Quốc hội khóa 11, 13.

Theo Bảo Hà Vnexpress

Tags:

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Video