6 ca mắc Omicron tại TPHCM đã xuất viện, chỉ còn 5 ca mới nhập viện

TPHCM - Trong 11 ca mắc biến chủng Omicron được ghi nhận ở TPHCM có 6 ca xuất viện, 5 ca nhiễm mới đang được điều trị.

Ca mắc Omicron thường rất nhẹ

Thông tin trên được Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết vào chiều 7.1.

Theo bà Mai, đến hôm nay, TPHCM đã ghi nhận 11 ca mắc biến chủng Omicron là người nhập cảnh. Hiện đã có 6 ca xuất viện; 5 ca nhiễm mới đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12. Diễn biến bệnh của các F0 này rất nhẹ, không có triệu chứng.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai thông tin về tình hình sức khoẻ
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai thông tin tại họp báo thường kỳ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TPHCM chiều 7.1. Ảnh: Thành Nhân 

5 trường hợp đang điều trị được TPHCM công bố ngày 6.1, đều là người nhập cảnh trong tháng 12.2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 trường hợp gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Những trường hợp liên quan đều đang cách ly tập trung. 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

Trước đó, TPHCM đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, đều là các ca nhập cảnh. Từ ngày 1.1.2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, TPHCM đã triển khai xét nghiệm COVID-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gen. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

Số ca tử vong giảm mạnh

Cho hay về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM, ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế thành phố cho biết những dấu hiệu lạc quan.

Trong đó đáng chú ý là số tử vong trong ngày 6.1.2022 giảm xuống còn 20 ca. Nếu so sánh với thời điểm ngày 16.7.2021 (số ca tử vong là 29) thì đây là con số tử vong thấp nhất trong 175 ngày qua. Số ca mắc mới ngày 6.1.2022 cũng giảm ở mức 443 ca. 

Số ca
Số ca mắc COVID-19 nhập viện đang thấp hơn số ca xuất viện.

Hiện TPHCM đang điều trị 5.061 bệnh nhân, trong đó có 89 trẻ em dưới 16 tuổi, 319 bệnh nhân nặng đang thở máy, 18 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 6.1.2022 có 391 bệnh nhân nhập viện, 417 bệnh nhân xuất viện.

Tổng số mũi vaccine đã triển khai tiêm đến ngày 6.1.2022 là 8.048.867 mũi 1; 7.162.978 mũi 2; 369.110 mũi bổ sung; 2.012.171 mũi nhắc lại. 

TPHCM chưa quyết định bắn pháo hoa Tết Âm lịch

Ông Phạm Đức Hải cho biết đến nay, TPHCM đang theo dõi tình hình dịch bệnh để quyết định có bắn pháo hoa hay không.

“Các hoạt động khác như đường hoa, đường đèn, hội hoa xuân, triển lãm thì tới họp báo ngày 13.1, Ban Chỉ đạo cho biết sẽ thông tin đầy đủ kế hoạch tổ chức các hoạt động”, người phát ngôn của Ban Chỉ đạo cho hay.

Theo Huyên Nguyễn (Lao Động)

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video