Việt Nam tiếp tục không có ca mắc Covid-19 mới

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 51.069, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 308 người.

Tính đến 18h hôm nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 268 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 160 người từ nước ngoài, chiếm 59,7% và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

Như vậy, sau 4 ngày kể từ thời điểm ghi nhận trường hợp số 268 - nữ bệnh nhân ở Hà Giang, Việt Nam chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc mới.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 20/4.

Xét nghiệm dịch họng và tỵ hầu của BN188 bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe tại bệnh viện này.

Hiện nay, 54 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại 9 cơ sở y tế. Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 14 ca, 2 lần âm tính là 7 ca.

Viet Nam tiep tuc khong co ca mac Covid-19 moi hinh anh 1 DSC_5290_zing.jpg

Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19. Ảnh: Hoàng Hà.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 51.069, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 308, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 10.759, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 40.002.

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, Trưởng khoa Y tế Công cộng và Điều dưỡng, Đại học Quang Trung, cho rằng có khả năng các ca mắc chưa được phát hiện ra. Do đó, thời điểm này vẫn rất cần sự cảnh giác trong cộng đồng.

Tại cuộc họp sáng 20/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đề nghị các bộ ngành khẩn trương rà soát, bổ sung, cập nhật hoặc ban hành thêm các hướng dẫn, quy định để sẵn sàng “chung sống an toàn” nhưng tuyệt đối không chủ quan. Đồng thời, ban chỉ đạo nhấn mạnh trách nhiệm của các địa phương là hết sức quan trọng.

Theo Zing

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Cơ hội cho hạ tầng và dịch vụ tuân thủ AI

Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) quy định về phân loại rủi ro, sandbox và hạ tầng dữ liệu đang được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý cho phát triển công nghệ, đồng thời đặt ra các chuẩn mực mới về quản trị và tuân thủ đối với các hệ thống AI trong thời gian tới.

Giữ vững kỷ luật vĩ mô để nuôi dưỡng đà tăng trưởng bền vững

Năm 2026, nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao hơn và yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng tăng trưởng. Trao đổi với Thời báo Ngân hàng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển ngày càng lớn, bài toán đặt ra không chỉ là huy động đủ nguồn lực, mà là tổ chức lại cách huy động và phân bổ nguồn lực sao cho vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa giữ vững kỷ luật tài khóa, an toàn hệ thống tài chính và kiểm soát lạm phát... aa Zalo

Video