Thêm 5 ca mắc COVID-19 được cách ly tại Hà Nội, TP.HCM

Chiều ngày 23/11, Bộ Y tế cho biết vừa phát hiện thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, tất cả được cách ly sau khi nhập cảnh.

Thêm 5 ca mắc COVID-19 được cách ly tại Hà Nội, TP.HCM

Ảnh minh họa.

Cụ thể:

Bệnh nhân 1308 (BN1308) tại Hà Nội: nam, 51 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Ấn Độ. Ngày 20/11, bệnh nhân từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay 6E98679, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Hà Nội. Kết quả xét nghiệm ngày 21/11, bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 1309 (BN1309) tại TP. HCM: nam, 50 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại thị trấn Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Bệnh nhân 1310 (BN1310) tại TP.HCM: nam, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường 14, quận 3, TP.HCM.

Ngày 8/11, 2 bệnh nhân trên từ Rumani nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN82, được cách ly ngay tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 22/11 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân 1311 (BN1311) tại TP.HCM: nam, 29 tuổi, là tiếp viên hàng không, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. 

Ngày 08/11, từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN311, được cách ly ngay tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 22/11, dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân 1312 (BN1312) tại Hà Nội: nữ, 29 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Philippines. Ngày 18/11, bệnh nhân trên từ Hàn Quốc nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay OZ733, được cách ly ngay tại Hà Nội. 

Kết quả xét nghiệm ngày 21/11, bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.

Như vậy, tính đến 18h ngày 23/11, Việt Nam có tổng cộng 1.312 ca mắc COVID-19, trong đó 621 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay; 35 ca tử vong.

Đến nay tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.874. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, có 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh: BN1232-BN1247-BN1230-BN1104-BN1248-BN1238-BN1135-BN1201-BN1216. Hiện Việt Nam đã điều trị khỏi 1.151 ca.

Theo Nhịp sống kinh tế

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Thành phố Huế sắp khai trương mô hình bệnh viện - khách sạn - nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng và khắt khe, mô hình tích hợp bệnh viện với khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hospital – Hotel) đang trở thành xu thế toàn cầu. Tại Việt Nam, mô hình này đang được Bộ Y tế khuyến khích nhân rộng, tháng 12 này, Thành phố Huế sẽ chính thức ghi dấu ấn trên bản đồ y tế chất lượng cao với sự ra đời của một bệnh viện tầm cỡ quốc tế.

Video