Tập đoàn Foxconn muốn mở rộng đầu tư, sản xuất tại Bắc Ninh

Tập đoàn Foxconn bày tỏ mong muốn Bắc Ninh tiếp tục tạo điều kiện, giới thiệu địa điểm đầu tư với quỹ đất lớn, hạ tầng cơ sở, giao thông thuận tiện để tập đoàn đầu tư mở rộng sản xuất tại đây.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Lu Fang Ming, Phó Chủ tịch Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải (Tập đoàn Foxconn) vừa có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh về việc tìm hiểu địa điểm mở rộng đầu tư.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Foxconn Lu Fang Ming bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo điều kiện, giới thiệu địa điểm đầu tư với quỹ đất lớn, hạ tầng cơ sở, giao thông thuận tiện để Foxconn lập quy hoạch phát triển, đầu tư mở rộng sản xuất trong giai đoạn tiếp theo.

[caption id="attachment_69139" align="aligncenter" width="450"] Tập đoàn Foxconn muốn mở rộng đầu tư, sản xuất tại Bắc Ninh. Ảnh: BizLIVE.[/caption]

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh đánh giá Foxconn đã góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động, đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước, các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh cũng giới thiệu một số khu công nghiệp tiềm năng với vị trí, giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và mong muốn Tập đoàn Foxconn sẽ lựa chọn, tiếp tục mở rộng đầu tư và phát triển ổn định. Bên cạnh những ưu đãi của Chính phủ, Bắc Ninh sẽ có những chính sách ưu đãi riêng đối với những dự án có vốn đầu tư lớn trên địa bàn.

Bắc Ninh hiện là một trong những tỉnh phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước, đặc biệt trong thu hút FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 15,5 tỷ USD.

Bắt đầu xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Quế Võ từ năm 2007, Foxconn hiện đã có 10 năm đầu tư tại Bắc Ninh, chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm linh kiện điện tử, CNTT, viễn thông…

Bên cạnh việc gia công, chế tạo cho các hãng điện tử lớn trên thế giới, Foxconn cũng có 3 thương hiệu riêng trong sản xuất điện thoại di động là Nokia, Sharp, Infocus.

Theo Khánh Hà Kinh tế & Tiêu dùng

Tags:

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Video