Tăng lương cơ sở: Chưa thật sự cần thiết

Tại Kỳ họp 10, Quốc hội Khoá XIV, Chính phủ đề nghị chưa điều chỉnh mức tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng lên 1,6 triệu đồng vào năm 2021.

Nói về vấn đề này, bên lề hành lang Quốc hội sáng 21/10, Đại biểu Bùi Sỹ Lợi (đoàn Thanh Hoá) - Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội lý giải, đề xuất chưa tăng lương là do nhiều nguyên nhân. Trong đó do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngân sách chưa đủ thu nên cần phải cân đối lại nguồn ngân sách.

Tăng lương cơ sở: Chưa thật sự cần thiết - Ảnh 1.

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi (đoàn Thanh Hoá) - Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội

"Việc tăng lương trong thời điểm khó khăn như hiện nay sẽ kéo theo trượt giá nâng lên. Do vậy, việc tăng lương là chưa thực sự cần thiết vào lúc này.

Đến thời điểm thích hợp, khi chúng ta cân đối được ngân sách thì việc tăng lương sẽ có ý nghĩa hơn nhiều" - ông Lợi nêu quan điểm.

Cùng nói về vấn đề này, Đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cho rằng, việc tăng lương là mong muốn không chỉ của Đảng, Nhà nước mà của rất đông đảo cán bộ, công chức, viên chức. 

Tuy nhiên, do những tác động bởi đại dịch COVID-19, có thể thấy rằng năng lực tài chính hiện nay của quốc gia đang rất hạn hẹp. Với việc hàng nghìn doanh nghiệp bị thua lỗ, phá sản đã khiến cho việc thu ngân sách bị giảm rất nhiều. Điều này dẫn tới nguồn tiền để trang trải cho chi thường xuyên cũng giảm theo.

Tăng lương cơ sở: Chưa thật sự cần thiết - Ảnh 2.

Đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội.

Đặt vấn đề giải pháp hiện nay sẽ ra sao, ông Lê Thanh Vân cho rằng, nếu in thêm tiền thì đó là một dạng lạm phát. Khi đó đồng tiền không phản ánh đúng giá trị, không đúng thực chất. Chính vì vậy, chúng ta cần phải chọn cách an toàn nhất. Đó là khi nguồn lực có hạn thì phải bảo toàn nguồn lực.

“Chính phủ trình như vậy để bảo toàn năng lực tài chính của quốc gia, nguồn lực của đất nước” - ông Vân nhấn mạnh.

Trước đó, vào chiều 20/10, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trình bày trước Quốc hội Báo cáo thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2020, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia 2016-2020 và định hướng kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia 2021-2025.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, Chính phủ đề nghị trong năm 2021 chưa thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng lên 1,6 triệu; đồng thời điều chỉnh chuẩn nghèo trong năm 2021 để tập trung dành nguồn lực phòng chống dịch bệnh COVID-19 và một số vấn đề cấp bách khác.

Thẩm tra báo cáo này, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Nguyễn Đức Hải cho hay, đa số ý kiến của các uỷ viên Ủy ban Tài chính Ngân sách cơ bản đồng ý với đề nghị của Chính phủ.

Theo Tổ Quốc

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Cơ hội cho hạ tầng và dịch vụ tuân thủ AI

Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) quy định về phân loại rủi ro, sandbox và hạ tầng dữ liệu đang được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý cho phát triển công nghệ, đồng thời đặt ra các chuẩn mực mới về quản trị và tuân thủ đối với các hệ thống AI trong thời gian tới.

Video