Sacombank ước lãi 428 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng 70% so với cùng kỳ

Trong 6 tháng đầu năm, Sacombank cũng đã tự xử lý được 845 tỷ đồng nợ xấu và thu hồi được hơn 1.000 tỷ đồng từ các tài sản nhận cấn trừ, gán nợ.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) vừa có thông tin cập nhật tình hình kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017.

Theo đó, tính đến hết ngày 30/6/2017, tổng tài sản của Sacombank đạt 352.683 tỷ đồng, tăng 7,1% so đầu năm. Cho vay khách hàng và huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư lần lượt đạt 212.538 tỷ đồng và 317.491 tỷ đồng, tăng 10,1% và 9,7% so với đầu năm 2016.

Đáng chú ý, lợi nhuận trước trích lập dự phòng của Sacombank đạt 490 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 428 tỷ đồng, tăng 70,4% so với cùng kỳ 2016. Số lượng khách hàng đạt hơn 3,9 triệu, tăng gần 10% so với đầu năm 2016. Đặc biệt, thu từ dịch vụ có sự tăng trưởng nổi bật, đạt 727 tỷ đồng, tăng 27,3% so với cùng kỳ, chiếm 23,4% tổng thu nhập.

6 tháng qua, song song với đẩy mạnh cho vay nhằm đảm bảo nguồn thu, Sacombank cũng chú trọng trong công tác kiểm soát chất lượng tín dụng, đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, nợ bán VAMC và tài sản tồn đọng trên cơ sở đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Hết 2 quý đầu năm, Sacombank đã tự xử lý được 845 tỷ đồng nợ xấu, thu hồi 247 tỷ nợ bán VAMC. Đối với tài sản nhận cấn trừ nợ, gán nợ, Sacombank cũng đã xử lý và thu hồi 1.039 tỷ đồng, giảm dần các khoản phải thu, giảm 4,5% so đầu năm.

Trước đó, theo Đề án tái cấu trúc Sacombank sau sáp nhập đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt vào ngày 22/5/2017, Sacombank sẽ được mở 14 chi nhánh ở phía Bắc trên cơ sở chuyển đổi giấy phép của các chi nhánh hiện có và thành lập 14 phòng giao dịch trên cơ sở các chi nhánh đã chuyển giấy phép để tiếp tục phục vụ khách hàng tại địa bàn. Như vậy Sacombank sẽ rộng đường để Bắc tiến và thu về hiệu quả hoạt động cao hơn.

Ngày 30/6 vừa qua, ngân hàng đã tổ chức ĐHCĐ thường niên và bầu ra HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới. Ông Dương Công Minh đến từ Him Lam Group được bầu làm chủ tịch. Sau đó, ông Phan Huy Khang Tổng giám đốc cũng từ nhiệm vì lý do cá nhân và ngân hàng bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Quyền Tổng giám đốc trong thời gian chờ NHNN phê chuẩn.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Thị trường vay tiêu dùng khởi sắc nhờ liên kết bán lẻ

Các tổ chức tín dụng phối hợp với hệ thống bán lẻ và nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là sự bùng nổ của các giải pháp "Mua trước trả sau", đang tạo ra diện mạo mới cho thị trường vay tiêu dùng trong những tháng đầu năm 2026.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam duy trì thứ hạng cao về Chỉ số cải cách hành chính năm 2025

Chiều ngày 11/5/2026, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chủ trì phiên họp thứ 3 năm 2026 của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06. Tại Phiên họp, Bộ Nội vụ đã báo cáo và công bố kết quả Chỉ số hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2025 (SIPAS 2025), Chỉ số cải cách hành chính năm 2025 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR INDEX 2025).

Nam A Bank và IFC khởi động dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng (SCF)

Ngày 11/05, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank – HOSE: NAB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã chính thức ký kết thỏa thuận và khởi động Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Tài trợ Chuỗi Cung ứng (Supply Chain Finance - SCF), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp SMEs tại Nam A Bank.

Tín dụng tiếp tục chảy vào lĩnh vực ưu tiên, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Trao đổi tại Toạ đàm “Vai trò của ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức sáng 8/5, bà Phạm Thị Thanh Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế cho biết, trong thời gian qua, NHNN đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp về tiền tệ, tín dụng nhằm thực hiện đồng thời các mục tiêu được đề ra. Trong đó, dòng vốn tiếp tục được hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên là động lực của tăng trưởng kinh tế.

Ngành Ngân hàng tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột ổn định vĩ mô và dẫn dắt dòng vốn

Hành trình 75 năm xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng luôn gắn liền với những bước chuyển quan trọng của nền kinh tế đất nước. Trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động phức tạp, đặc biệt khi năm 2026 mở đầu giai đoạn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIV với yêu cầu tăng trưởng cao hơn, điều hành chính sách tiền tệ đứng trước yêu cầu ngày càng lớn: vừa giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an toàn hệ thống, vừa dẫn dắt và phân bổ hiệu quả dòng vốn cho nền kinh tế. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Ngân hàng, Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Đức Ấn đã có chia sẻ với phóng viên Thời báo Ngân hàng về mục tiêu, định hướng điều hành chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng trong giai đoạn mới hướng tới mục tiêu giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế theo hướng nhanh, bền vững, gắn với nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Video