Nhà máy cấp nước Hòa Khánh Tây chính thức đi vào hoạt động

Ngày 9/9/2016, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phú Mỹ Vinh tổ chức lễ khánh thành nhà máy cấp nước Hòa Khánh Tây tại ấp Bình Hữu 2, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Với công suất cấp nước giai đoạn 1 là 40.000 m3/ngày. Chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống của Bộ Y tế TCVN 01:2009.

[caption id="attachment_33154" align="aligncenter" width="700"]Ông Nguyễn Vũ Hiển- CTHĐQT Công ty CP Đầu Tư và Xây Dựng Phú Mỹ Vinh phát biểu Ông Nguyễn Vũ Hiển- CTHĐQT Công ty CP Đầu Tư và Xây Dựng Phú Mỹ Vinh phát biểu[/caption]

Đến dự lễ khánh thành có đại diện Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo tỉnh Long An, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đức Hòa.

Dự án nhà máy cấp nước Hòa Khánh Tây là dự án ODA của chính phủ Hàn Quốc với tổng vốn trên 74 triệu USD, do công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phú Mỹ Vinh làm chủ đầu tư.

[caption id="attachment_33153" align="aligncenter" width="700"]Ông Nguyễn Vũ Hiển trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể góp phần hoàn thành dự án nhà máy nước Hòa Khánh Tây giai đoạn 1 Ông Nguyễn Vũ Hiển trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể góp phần hoàn thành dự án nhà máy nước Hòa Khánh Tây giai đoạn 1[/caption]

Được khởi công xây dựng từ tháng 9/2013 với hơn 30km đường ống từ D300 – D900 bằng ống nhựa HDPE nối dài từ KCN Đức Hòa 3 qua các khu dân cư của các xã: Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa Thượng, Đức Hòa Hạ, Đức Hòa Đông, thị trấn Đức Hòa,… đến các KCN Đức Hòa 2, KCN Xuyên Á, Tân Đức, Hải Sơn, KCN Đức Hòa 1, các cụm công nghiệp,… của huyện Đức Hòa.

Nhà máy cấp nước Hòa Khánh Tây được đầu tư dây chuyền công nghệ xử lý nước  hiện đại của Mỹ và Hàn Quốc vào loại hiện đại nhất hiện nay. Được vận hành hoàn toàn tự động và hoạt động 24/24h, với công suất cấp nước giai đoạn 1 là 40.000 m3/ngày. Chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống và sinh hoạt của Bộ Y tế TCVN 01:2009. Cấp nước liên tục cho khách hàng sử dụng với áp lực luôn duy trì ở mức cao, đảm bảo cho khách hàng sử dụng tại mọi thời điểm, đủ nguồn nước sạch cho các khu dân cư, các khu và cụm công nghiệp Đức Hòa 1,2, 3 của huyện Đức Hòa.

[caption id="attachment_33152" align="aligncenter" width="700"]Cắt băng khánh thành Các đại biểu cắt băng khánh thành[/caption]

Trong thời gian tới, công ty Phú Mỹ Vinh sẽ tiếp tục phát triển giai đoạn 2 của dự án nhà máy cấp nước Hòa Khánh Tây với tổng công suất 200.000m3/ngày để đưa nước sạch về các vùng hạ lưu của tỉnh Long An như: huyện Bến Lức, Thủ Thừa, Tân Trụ...

Được biết, công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phú Mỹ Vinh là đơn vị tiên phong trong các dự án cung cấp nước sạch theo chủ trương xã hội hóa ngành cấp nước của tỉnh Long An. Việc nhà máy cấp nước Hòa Khánh Tây đi vào hoạt động sẽ góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng của huyện Đức Hòa, thu hút các nhà đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, giúp người dân được sử dụng nguồn nước sạch, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Long An.

Nguyễn Vinh

Tags:

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Video