Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trực tiếp quảng bá du lịch

Với mục tiêu đến năm 2016 du lịch Đồng Tháp phải là một trong các ngành kinh tế mũi nhọn, lãnh đạo địa phương đã tiên phong quảng bá. 

[caption id="attachment_4131" align="aligncenter" width="800"]bà Trần Thị Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp bà Trần Thị Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp[/caption]

Trong khuôn khổ tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL năm 2015, ngoài việc tham gia các sự kiện quảng bá liên kết và phát triển du lịch chung cho 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Tối ngày 30/6, tại khách sạn Ninh Kiều 2 TP.Cần Thơ, Sở VHTT&DL Đồng Tháp đã tổ chức hội thảo du lịch Đồng Tháp. Tham dự có đại diện Sở VHTT&DL  trong và ngoài vùng ĐBSCL, các doanh nghiệp du lịch và các công ty du lịch lữ hành… Nhân sự kiện này, bà Trần Thị Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã trực tiếp quảng bá du lịch của địa phương mình, bà đã tạo được sự quan tâm rất cao của các đại biểu. Theo bà Thái, tỉnh Đồng Tháp sẽ là một điểm đến du lịch sinh thái  - văn hóa cộng đồng và tâm linh thiền học. Đến với Đồng Tháp là tìm đến sự thư giãn của không gian sen, của thiên nhiên trong lành và tìm thấy một tinh thần thanh thoát  “ Đồng Tháp – Thuần khiết như hồn sen”.

Phó Chủ tịch, Trần Thị Thái cho biết thêm, với mục tiêu đến năm 2016 du lịch Đồng Tháp phải là một trong các ngành kinh tế mũi nhọn, chúng tôi cần phải liên kết với hoạt động lữ hành, các chuyên gia du lịch, tập trung xây dựng hạ tầng du lịch, trọng tâm là du lịch xanh – du lịch sinh thái, để đánh thức tiềm năng du lịch của địa phương và xuất phát từ hành trình sen, tỉnh Đồng Tháp sẵn sàng liên kết với các tỉnh trong vùng để phát triển.

Theo NĐT

Tags:

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm phát: Mục tiêu kép phải đạt được

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đã và đang theo đuổi những mục tiêu được đánh giá là “đầy tham vọng”: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đạt phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050. Điều này cho thấy quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam gắn chặt với bài toán khí hậu.

Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Bước sang năm 2026 – năm bản lề khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới giai đoạn 2026–2030, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mà quan trọng hơn là tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng bền vững, dựa trên năng suất, khoa học – công nghệ và chất lượng thể chế, qua đó tạo nền tảng hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Video