Eximbank bổ nhiệm Phó tổng giám đốc người Nhật kiêm Giám đốc dự án tái cấu trúc và chiến lược

Ông Yutaka Moriwaki sinh ngày 8/3/1963 mang quốc tịch Nhật Bản sẽ giữ chức danh Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc dự án tái cấu trúc và chiến lược Eximbank kể từ ngày 13/10/2016.

vpeximbank

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank – mã:EIB), ngân hàng đã bổ nhiệm ông Yutaka Moriwaki giữ chức danh Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc dự án tái cấu trúc và chiến lược Eximbank kể từ ngày 13/10/2016.

Ông Yutaka Moriwaki sinh ngày 8/3/1963 mang quốc tịch Nhật Bản.

Ông Yutaka Moriwaki có nhiệm vụ giúp việc cho Tổng giám đốc phối hợp với Ban điều hành triển khai dự án tái cấu trúc và chiến lược và giải quyết các công việc được Tổng giám đốc phân công.

Trong khi vấn đề nhân sự cấp cao của ngân hàng vẫn chưa đến những thỏa hiệp thì tình hình kinh doanh của ngân hàng liên tục đi xuống. Đến nay, ngân hàng Eximbank vẫn chưa thể tiến hành ĐHCĐ thành công. Sau 2 lần tổ chức ĐHCĐ bất thành, cổ đông của Eximbank tiếp tục phải chờ đợi thêm để có thể tham dự ĐHCĐ lần 3.

Trước đó, Eximbank đã dự kiến tổ chức ĐHCĐ bất thường vào ngày 2/8/2016 tuy nhiên sau đó sát nút ngân hàng ra thông báo hoãn.

Nguyên nhân hoãn Đại hội được HĐQT Eximbank cho biết là vào ngày 29/07, Ngân hàng Nhà nước có chỉ đạo Eximbank kiểm tra, rà soát một số thông tin liên quan đến quyền đề cử, ứng cử của cá nhóm cổ đông để báo cáo trước khi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt nhân sự đề cử, ứng cử bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Trước đó, ngân hàng này đã công bố tài liệu phục vụ cho ĐHCĐ. Eximbank đã điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 400 tỷ đồng, trong khi kế hoạch trước đó đề ra là đạt 720 tỷ đồng. Eximbank đặt mục tiêu năm 2016 đạt tổng tài sản 134 nghìn tỷ đồng, tăng 7,3% so với năm 2015. Chỉ tiêu huy động vốn và dư nợ tín dụng tăng lần lượt 9,7% và 4%, đạt mức 108 nghìn tỷ và 100 nghìn tỷ đồng.

Đồng thời, Eximbank cũng đã quyết định thành lập “Ban thẩm tra tư cách cổ đông Eximbank” để chuẩn bị cho Đại hội cổ đông lần 3.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Lãi suất và biến số của ngân hàng năm 2026

Với chi phí vốn tăng do lãi suất tăng, áp lực lên tỷ lệ biên lãi ròng (NIM) khiến NIM có thể trở thành biến số khó lường nhất của ngành ngân hàng năm 2026.

Từ văn hóa nghệ thuật đến ngoại giao kinh tế: World Tea FEST 2025 tạo đà phát triển ngành trà Việt Nam

Lễ hội Trà Quốc tế - World Tea Fest 2025 lần đầu tiên được tổ chức tại Lâm Đồng từ ngày 11/11 - 7/12 và tâm điểm trong ba ngày 5 - 7/12 sẽ mang đến cho du khách hành trình khám phá Trà Việt toàn diện, từ văn hóa, nghệ thuật, du lịch đến ngoại giao, kinh tế. Không chỉ tôn vinh văn hóa trà, Lễ hội còn mở rộng cơ hội giao thương, thúc đẩy hòa bình, hữu nghị và hợp tác, góp phần đưa kinh tế trà Việt vươn tầm quốc tế.

Nam A Bank đồng hành cùng khách hàng phục hồi kinh tế sau thiên tai

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do bão số 12, 13 và các đợt mưa lũ gây ra tại nhiều địa phương trên cả nước, Nam A Bank vừa triển khai chương trình ưu đãi lãi vay nhằm đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn, góp phần phục hồi kinh tế sau thiên tai với nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực.

Nam A Bank "hiến kế" 3 mũi nhọn tài chính xanh thu hút vốn ngoại tại Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu 2025

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 diễn ra từ ngày 25-27/11 tại Tp.HCM với chủ đề “Chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số”, Nam A Bank đã tham gia với vai trò là một trong những doanh nghiệp đồng hành tích cực, đưa ra nhiều đề xuất chiến lược về tài chính xanh nhằm khơi thông dòng vốn quốc tế.

Video