Doanh nghiệp nhỏ Thái Lan cũng chuẩn bị đổ bộ vào Việt Nam

Khi các DN Việt Nam chưa đẩy mạnh được công nghiệp phụ trợ thì cơ hội này rõ ràng sẽ dành cho các DN nước ngoài, trong đó các DN đến từ Thái Lan.

[caption id="attachment_16959" align="aligncenter" width="460"]Nhiều mặt hàng tiêu dùng của Thái Lan được người Việt Nam ưa chuộng. Nhiều mặt hàng tiêu dùng của Thái Lan được người Việt Nam ưa chuộng.[/caption]

Đến nay đã có 2.000 doanh nghiệp Thái Lan tỏ ý định muốn đầu tư và đã đăng ký với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tại Thái Lan cũng đang phát triển nhiều hơn nữa các hoạt động tại Việt Nam để đạt được thị phần cao hơn tại thị trường này.

Từ khi trở thành thành viên của ASEAN từ năm 1995, Việt Nam và Thái Lan đã có những kết quả khả quan trong mối quan hệ thương mại và đầu tư.

Đặc biệt, hai nước vừa xúc tiến nâng mối quan hệ hợp tác trở thành đối tác chiến lược của nhau. Trong những năm qua, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thái Lan cũng có những tăng trưởng đáng kể và nhanh chóng.

Hiện tại, các nhà đầu tư Thái đã đầu tư 7.88 tỷ USD vào 428 dự án tại Việt Nam, xếp vị trí 11 trên tổng số 112 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Phần lớn đầu tư tập trung vào quá trình sản xuất công nghiệp với 220 dự án kinh doanh có giá trị 7 tỷ USD, chiếm 47% tổng số các dự án đầu tư và 88% của tổng giá trị đầu tư của Thái Lan tại Việt Nam.

Góp mặt cùng hơn 200 thương hiệu quốc tế đến từ 20 quốc gia trên thế giới tại Vietnam Manufacturing Expo 2016, các máy móc công cụ và kỹ thuật từ Thái Lan có thể trình diễn và trao đổi những công nghệ kỹ thuật để có thể nâng cao năng suất, tăng độ chính xác trong sản xuất, giảm chi phí, và nhiều hơn nữa.

Tôi tin chắc chắn rằng với những công cụ chính xác, kiến thức công nghệ cập nhật, cộng với cơ hội kinh doanh và xây dựng mạng lưới từ chương trình triển lãm này, các nhà sản xuất nhựa và khuôn đúc Việt Nam có thể nhanh chóng chuyển đổi và nâng cấp để tham gia hội nhập hiệu quả nhất.

Manopchai Vongphakdi (Đại sứ vương quốc Thái Lan tại Việt Nam) Theo DĐDN

Tags:

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video