Chính phủ yêu cầu sớm nghiên cứu xây dựng Cảng trung chuyển ĐBSCL

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có chỉ đạo, yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng Cảng trung chuyển Đồng bằng sông Cửu Long.

[caption id="attachment_6325" align="aligncenter" width="700"]Khu cảng than nhiệt điện Duyên Hải Khu cảng than nhiệt điện Duyên Hải[/caption]

Đây là dự án có liên quan chặt chẽ với quy mô, tiến độ của các dự án nhà máy điện trong khu vực, liên quan đến nhiều dự án hạ tầng do nhiều chủ đầu tư thực hiện: Cảng và các đê chắn sóng của Trung tâm điện lực Duyên Hải, dự án luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu… Việc phối hợp phát triển đồng bộ giữa các dự án là rất quan trọng.

Cụ thể, Bộ Công thương cần chủ trì chỉ đạo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) sớm hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, tổ chức thẩm định và phê duyệt theo quy định; chuẩn bị hồ sơ mời thầu để lựa chọn nhà đầu tư phát triển dự án theo hình thức đối tác công- tư quy định tại Nghị định số 15/2015.

Ngoài các dự án đã đưa vào vận hành và đang xây dựng tại các Trung tâm Điện lực Duyên Hải, Sông Hậu, Long Phú (Duyên Hải 1, Duyên Hải 3, Duyên Hải 3 mở rộng, Sông Hậu 1, Long Phú 1), Bộ Công thương cần nghiên cứu năng lực vận chuyển của các tuyến đường thủy qua cửa Định An, kênh Quan Chánh Bố, làm rõ khả năng cung cấp than cho các dự án nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 3, Long Phú 3 để có phương án thay thế trường hợp việc cung cấp than không khả thi; đồng thời, chỉ đạo các Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp để thống nhất phương án sử dụng các cảng than tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Duyên Hải để trung chuyển, cung cấp than cho các nhà máy điện Long Phú 1, Sông Hậu 1 trong thời gian Cảng trung chuyển than Đồng bằng sông Cửu Long chưa vào vận hành.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo BQL dự án Hàng hải đẩy nhanh tiến độ thi công hạng mục đê Nam của cảng than Duyên Hải để hạn chế sa bồi trong mùa gió chướng từ tháng 10/2015 đến tháng 3/2016; chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát, cung cấp cho TKV và tư vấn lập dự án các thông tin về lưu lượng hàng hóa (ngoài than) trong các tuyến vận tải thủy khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Theo DĐDN

Tags:

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Video