Viettel thông tin về vụ Giám đốc công ty tại Tanzania bị bắt

Phía Viettel xác nhận, ông Lê Văn Đại đã được tòa án Tazania triệu tập và lưu giữ. Tuy nhiên, theo phía Viettel, quan điểm cho rằng nhà mạng Halotel liên quan đến vụ việc gian lận cước quốc tế chỉ là cáo buộc một phía.

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa đưa ra thông cáo về việc Giám đốc công ty tại Tazania bị bắt hôm 06/6/2018.

Theo đó, ông Lê Văn Đại – Giám đốc Halotel – Công ty của Viettel tại Tanzania và ông Sherif El Barbary – Giám đốc Công ty viễn thông Zantel – một công ty thuộc Millicom, đã bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ.

Việc triệu tập này là do chính phủ Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim cards và sim box (300.000 SIM) tình nghi là gian lận cước quốc tế trong đó có SIM của 02 nhà mạng Halotel và Zantel.

Viettel cho rằng, cáo buộc nhà mạng Halotel có liên quan đến vụ việc này là "cáo buộc một phía".

Tại Tanzania, các nhà mạng đều phân phối SIM qua đại lý và yêu cầu đại lý kích hoạt SIM theo quy định của pháp luật nước sở tại. 300.000 SIM điện thoại nghi ngờ để sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của nhà mạng. Vì thế Halotel không trực tiếp bán SIM cho đối tượng người nước ngoài bị tình nghi.

Viettel cũng cho biết, Halotel không liên quan đến việc nhập khẩu, lắp đặt và sử dụng các thiết bị viễn thông nghi ngờ liên quan đến gian lận cước và qua mặt chính quyền địa phương. Hoạt động này là do nhóm người nước ngoài đang bị giam giữ thực hiện.

Hiện tại, chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania. Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Halotel đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc. Đồng thời, đơn vị này đã thuê Công ty luật để hỗ trợ xử lý. Halotel khẳng định, có đầy đủ chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lê Văn Đại, thương hiệu Halotel trước các cáo buộc của tòa án.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video