Vì sao hãng lữ hành thuê trọn gói được máy bay Vietnam Airlines?

Nhiều đơn vị lữ hành gần đây tuyên bố đã thuê trọn một máy bay để đưa người hâm mộ sang Indonesia cổ vũ tuyển Olympic Việt Nam.

Trước các trận bán kết và tranh giải ba của Olympic Việt Nam tại môn bóng đá nam ASIAD 2018, các hãng lữ hành đều tung ra gói tour sang Indonesia cổ vũ đội tuyển với quảng cáo đã thuê trọn máy bay của Vietnam Airlines với 220 chỗ ngồi phục vụ hành khách.

Để có được một máy bay riêng phục vụ kinh doanh, các đơn vị lữ hành không thể đặt vé máy bay theo cách thông thường mà phải sử dụng dịch vụ bay charter của các hãng hàng không.

Đây là dịch vụ cho phép các hãng lữ hành thuê "trọn gói" một máy bay cùng phi hành đoàn của hãng hàng không. Hình thức bay này được ưa chuộng bởi giá ưu đãi mà hãng hàng không đưa ra cho đơn vị lữ hành và tour được khởi hành theo đúng kế hoạch của nhà điều hành tour.

Ngoài ra, nhóm khách trên máy bay cũng có sự thống nhất và giúp hãng lữ hành dễ quản lý tour đông người và tạo sự thoải mái cho hành khách khi di chuyển với những người có cùng mục đích du lịch tour.

Không chỉ tới dịp ASIAD 2018 này, hình thức bay charter đã phổ biến trong nhiều năm trở lại đây.

Trong thị trường bay charter tại Việt Nam, VietJet Air được cho là khai thác được nhiều chuyến bay dạng này hơn so với Vietnam Airlines.

VietJet Air tập trung khai thác thị trường bay charter Trung Quốc trong khi Vietnam Airlines nhắm tới các thị trường châu Âu như Moscow (Nga) hoặc châu Á như Seoul (Hàn Quốc). Nói cách khác, Vietnam Airlines có ưu thế trong những chặng bay charter dài, phân khúc mà Vietjet Air chưa thể khai thác vì hạn chế về tàu bay.

Trước đó, sau kỳ tích của đội tuyển Olympic Việt Nam tại đấu trường ASIAD 2018, hàng loạt các đơn vị lữ hành đã nhanh chóng ra mắt sản phẩm tour đi Indonesia xem đá bóng.

Các hãng lữ hành lớn đều quảng cáo tour sẽ sử dụng nguyên một máy bay của Vietnam Airlines theo hình thức bay charter với giá tour khoảng 13-16 triệu đồng/người.

Theo Ngô Minh Zing

Tags:

World Bank dự báo Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Á - Thái Bình Dương

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ triển vọng tăng trưởng của khoảng hai phần ba nền kinh tế trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam là một trong số ít quốc gia được nâng dự báo, với mức tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 6,8% - cao nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.

Giảm phát thải: 'Giấy thông hành' cho nông sản xuất khẩu

Trong kỷ nguyên mới, giá trị của nông sản không chỉ nằm ở hương vị hay hàm lượng dinh dưỡng mà còn ở "dấu chân carbon". Giảm phát thải đã trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản Việt giữ vững thị trường quốc tế.

Người tiêu dùng đang định hình lại không gian bán lẻ

Xu hướng đề cao trải nghiệm, kết nối và cộng đồng đang tác động đến phân khúc bán lẻ cao cấp và xa xỉ. Những thay đổi mang tính cấu trúc trong chân dung người tiêu dùng đang định hình lại cách các không gian vật lý này được thiết kế và vận hành.

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

Video