Vẫn có người sử dụng bằng giả của ĐH Đông Đô đăng ký cao học

Khi vụ việc văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Đông Đô đang trong quá trình điều tra thì vẫn có thí sinh sử dụng văn bằng này để đăng ký học cao học.

Lãnh đạo một trường ĐH lớn tại Hà Nội cho biết trường vừa tiếp nhận một trường hợp đăng ký học thạc sĩ có sử dụng bằng tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, hệ văn bằng 2 của ĐH Đông Đô.

Trước những thông tin liên quan đến vụ việc làm giả văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Đông Đô, nhà trường đã không công nhận điều kiện chuẩn ngoại ngữ được thí sinh này đưa ra.

su dung bang gia cua DH Dong Do dang ky hoc cao hoc anh 1

Có thí sinh sử dụng bằng giả của ĐH Đông Đô học thạc sĩ.

Mặc dụ vậy, vị lãnh đạo này băn khoăn cho đến thời điểm hiện tại, trường chưa nhận được bất cứ văn bản nào của cơ quan có thẩm quyền khẳng định văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Đông Đô là giả, là không hợp pháp để có thể trả lời rõ căn cứ pháp lý với học viên.

Trong khi đó, theo tài liệu kết luận của Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an, ĐH Đông Đô đã cấp bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ tiếng Anh cho 626 trường hợp nhưng chỉ xác định được 217 trường hợp có thông tin để xác minh, làm việc, có 1 người đã chết nên chỉ xác minh làm việc được 216 người.

Kết quả xác định trong số 216 người được cấp bằng có 193 người được cấp bằng không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc không đủ điều kiện để được cấp bằng; 23 trường hợp có tham gia học tập tại các cơ sở nhưng do ĐH Đông Đô chưa được cấp phép đào tạo văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh nên bằng của các cá nhân này không có giá trị.

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video