Thái tử Samsung thăm Việt Nam từ 30/10

Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch của Tập đoàn Samsung sẽ đến thăm Việt Nam, nơi đặt các nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất của doanh nghiệp.

Bussiness Korea đưa tin, ông Lee Jae-yong sẽ thăm Hà Nội, Bắc Ninh và TP HCM từ ngày mai 30/10. Phó Chủ tịch Samsung sẽ đến các nhà máy sản xuất smartphone, TV và thiết bị gia dụng của tập đoàn tại Việt Nam. Ông Lee cũng mong muốn gặp gỡ lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Samsung đang đặt dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh quy mô lớn tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Các nhà máy này có công suất 150 triệu đơn vị sản phẩm mỗi năm, chiếm một nửa sản lượng của tập đoàn. Điều này cho thấy, Việt Nam là một phần quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Samsung.

Mảng kinh doanh smartphone của Samsung đang chịu áp lực cạnh tranh từ các doanh nghiệp Trung Quốc. Việc Phó Chủ tịch Samsung đến Việt Nam có thể là động thái để đẩy mạnh lĩnh vực này.

Theo NDH

Tags:

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Cơ hội cho hạ tầng và dịch vụ tuân thủ AI

Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) quy định về phân loại rủi ro, sandbox và hạ tầng dữ liệu đang được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý cho phát triển công nghệ, đồng thời đặt ra các chuẩn mực mới về quản trị và tuân thủ đối với các hệ thống AI trong thời gian tới.

Video