Tập đoàn Mỹ GE đổ 1 tỷ USD đầu tư vào dự án điện khí Long Sơn

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ đến Việt Nam, hai bên đã ký kết thêm dự án nhiệt điện khí Long Sơn.

Tập đoàn Mỹ GE đổ 1 tỷ USD đầu tư vào dự án điện khí Long Sơn

Theo Bloomberg, vừa qua, General Electric Co. (Mỹ) và phía đối tác Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc phát triển dự án điện khí LNG Long Sơn. Buổi ký kết giữa General Electric (GE) và GENCO3 diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert C. O’Brien vào ngày 22/11.

Theo đó, dự án điện khí LNG Long Sơn sẽ cung cấp 3.600 - 4.500 MW cho Việt Nam. Giai đoạn đầu của dự án năng lượng Long Sơn có công suất 1.200-1.500 MW. GE sẽ cung cấp thiết bị, dịch vụ và đóng góp vốn đầu tư, với tổng giá trị tham gia là 1 tỷ USD.

Đại sứ quan Mỹ cho biết: "Dự án sẽ tăng cường an ninh năng lượng của Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế". Dự án sẽ được đặt tại Bà Rịa - Vũng Tàu. GE và GENCO3 đã dành 2 năm nghiên cứu tính khả thi của dự án và lựa chọn địa điểm thực hiện dự án.

Các quan chức cho biết, nếu tỉnh Bà Rịa phê duyệt, dự án sẽ bắt đầu giai đoạn đầu với mục tiêu hoạt động vào năm 2025. Dự án cũng sẽ có sự tham gia của Tập đoàn Thái Bình Dương, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 của Việt Nam, PECC2 và Mitsubishi Corp.

Theo Nhịp sống kinh tế

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video