Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự

Chủ tịch IPP là cá nhân đầu tiên được phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Đà Lạt, vì những cống hiến cho trường.

Ngày 20/11, buổi lễ kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam của trường Đại học Đà Lạt có thêm một nội dung đặc biệt là lễ trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Công ty Liên Thái Bình Dương-Imexpan Pacific (IPP), đồng thời là cựu sinh viên của trường.

[caption id="attachment_41889" align="aligncenter" width="550"]Ông Johnathan Hạnh Nguyễn (trái) nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Đà Lạt. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn (trái) nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Đà Lạt.[/caption]

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tại trường Đại học Đà Lạt năm 1973, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đi học MBA tại Mỹ. "Khi đó, cuộc sống tự lập khá vất vả, nhưng tôi tích lũy nhiều kinh nghiệm trong công việc. Sau thời gian nỗ lực, tôi trở thành Thanh tra tài chính các nhà thầu của hãng Boeing tại Seatle, Washington. Nhưng trong tâm tư tôi lúc nào cũng hướng về Tổ quốc, trong đó có Đà Lạt thân yêu”, ông nói.

Chủ tịch IPP cho biết, vì mong muốn cống hiến cho đất nước, ông đã quyết định quay về Việt Nam, nhận chức Tổng giám đốc Hãng hàng không Philippines tại khu vực Đông Dương, góp phần vào việc mở đường bay giữa Việt Nam và Philippines vào tháng 5/1986.

Sau đó, với cương vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc IPP, ông đã mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam trên 47 dự án với tổng số vốn hơn 455 triệu USD, tạo công ăn việc làm cho 22.000 lao động.

Hiệu trưởng Đại học Đà Lạt Nguyễn Đức Hoà cho biết, sau khi trở lại trường, nhiều năm liền, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là thành viên Hội đồng trường Đại học Đà Lạt, có tiếng nói quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển các chính sách, chiến lược ảnh hưởng sâu rộng đến nhà trường. Những ý tưởng và đóng góp về vật chất của ông đã giúp thay đổi diện mạo Đại học Đà Lạt, đồng thời nâng cao uy tín của trường.

ong-johnathan-hanh-nguyen-nhan-danh-hieu-tien-si-danh-du-2

Với những đóng góp đó, tại buổi họp ngày 24/10/2016, Hội đồng gồm 7 thành viên do PGS.TS Nguyễn Đức Hòa chủ trì đã thảo luận và thống nhất phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự trường Đại học Đà Lạt cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn theo các tiêu chí quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo và trường Đại học Đà Lạt. Đây là danh hiệu suốt đời và sẽ luôn được các thế hệ lãnh đạo, người lao động, và sinh viên nhà trường trân trọng, tôn vinh.

Ông đã được tặng trên 298 bằng khen của lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, thành phố, tỉnh, Thủ tướng, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch nước tặng. Chủ tịch IPP còn là Phó chủ nhiệm câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu".

Theo VNE

Tags:

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Video