Nha Trang: Một nhà hàng bị xử phạt vì niêm yết giá gây nhầm lẫn

Sau khi du khách phản ánh, Đoàn liên ngành TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra cơ sở kinh doanh nhà hàng Hải Sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 và đã xử phạt vì hành vi niêm yết giá gây nhầm lẫn.

Theo đó, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Tấn Vũ – chủ cơ sở kinh doanh Hải Sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 (đường Tô Hiệu, TP Nha Trang).

Cụ thể, ông Vũ bị phạt 4.000.000 đồng vì kinh doanh dịch vụ ăn uống để cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không che chắn và bị phạt 750.000đ vì hành vi niêm yết giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Tổng số tiền phạt của 2 hành vi là 4.750.000đ.

Nha Trang: Một nhà hàng bị xử phạt vì niêm yết giá gây nhầm lẫn - Ảnh 1.

Quyết định xử phạt nhà hàng Hải Sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 (đường Tô Hiệu, TP Nha Trang)

Trước đó, một khách du lịch nước ngoài đã phản ánh đến cơ quan chức năng rằng nhà hàng Hải Sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 bán hàng theo kiểu mập mờ. Du khách này khi vào nhà hàng muốn ăn tôm hùm với giá 1,2 triệu đồng/kg. Sau đó, nhà hàng đã chế biến 1 con tôm hùm với trọng lượng 1,9kg. Tuy nhiên, đến khi tính tiền, nhà hàng đưa hóa đơn với món tôm hùm có mức thanh toán 3,5 triệu đồng/kg. Khách phản ứng, nhà hàng giải thích loại tôm hùm mà khách đã ăn là loại tốt hơn nên có giá cao hơn.

Theo Kỳ Nam (Người lao động)

Ứng dụng công nghệ trong quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Chính phủ ban hành Nghị định số 37/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Một trong những nội dung đáng chú ý của Nghị định là về ứng dụng công nghệ trong quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Minh bạch tài chính trong thí điểm đầu tư tài sản số

Dự thảo Thông tư hướng dẫn kế toán đối với các tổ chức tham gia thị trường tài sản số được kỳ vọng tạo nền tảng minh bạch tài chính cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng vẫn thiếu hướng dẫn cụ thể về phân loại, định giá, lưu ký và quản trị rủi ro.

Hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa nông sản

Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 110/QĐ-TTg ngày 16/01/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng giai đoạn 2026 - 2030” (Đề án).

Video