Lồng ghép phổ biến pháp luật với quảng bá hình ảnh quốc gia ra nước ngoài

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) yêu cầu các đơn vị phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép với công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, con người, quảng bá hình ảnh quốc gia ra nước ngoài thông qua các hoạt động Ngày/Tuần Văn hóa, Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam.
Lồng ghép phổ biến pháp luật với quảng bá hình ảnh quốc gia ra nước ngoài - Ảnh 1.

Lồng ghép phổ biến, giáo dục pháp luật với quảng bá hình ảnh quốc gia ra nước ngoài

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ban hành văn bản số 939 /BVHTTDL-PC gửi các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ hướng dẫn thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài.

Thực hiện Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Công văn số 749/BNG-UBNV-PCTTra của Bộ Ngoại giao ngày 7/3/2022 về việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài theo Hướng dẫn số 27-HD/BTGTW ngày 20/10/2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền Kết luận số 12-KL/TW, Bộ VHTTDL yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ tổ chức tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; thường xuyên cập nhật và cung cấp thông tin các văn bản chỉ đạo về công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, triển khai đồng bộ chính sách liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; đăng tải tài liệu tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Kết luận số 12-KL/TW; phổ biến, triển khai Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 10/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam.

Bộ VHTTDL cũng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ chủ trì, phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép với công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, con người, quảng bá hình ảnh quốc gia ra nước ngoài thông qua các hoạt động Ngày/Tuần Văn hóa, Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam, các hoạt động nghệ thuật biểu diễn, điện ảnh, di sản văn hóa, mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, các môn thể thao dân tộc và hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch và hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn tiếng Việt, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Phối hợp với các cơ quan liên quan, tham gia các hoạt động kết nối người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương gắn với những sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, những dịp lễ lớn của dân tộc, sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phù hợp.

Tiếp tục tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về văn hóa, thể thao và du lịch, Luật Du lịch, pháp luật về nghệ thuật biểu diễn, mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm, điều kiện kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch…; thông tin, truyền thông chính sách rộng rãi, kịp thời các dự thảo chính sách pháp luật có tác động lớn đến xã hội, đến người Việt Nam ở nước ngoài ngay từ khâu đề xuất chính sách.

Lựa chọn các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với đối tượng, địa bàn để khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, các ứng dụng mạng xã hội và các hình thức phù hợp khác.

Theo Chinhphu.vn

Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 của Việt Nam lên 7,5%

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô về Việt Nam vừa mới được công bố, Ngân hàng Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 lên 7,5% (trước đó ở mức 6,1%) và năm 2026 lên 7,2% (trước đó ở mức 6,2%). Ngân hàng này cũng điều chỉnh dự báo lạm phát ở mức 3,4% năm 2025 và 3,7% năm 2026, phản ánh đà tăng trưởng mạnh mẽ và áp lực giá đang dần hạ nhiệt.

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video